Thứ ba, 20/2/2018, 00:05 (GMT+7)

Cách nghệ sĩ Việt giúp con sử dụng tiền lì xì

MC Hồng Phúc và Diễm Hương dành tiền mừng tuổi của con làm từ thiện, người đẹp Dương Thùy Linh trả lại khi con trai có nhu cầu.

Các con MC Hồng Phúc được bố mẹ lập riêng cho mỗi bé một tài khoản ngân hàng. Anh đều đặn gửi tiền lì xì của con vào đó, đợi khi bé 18 tuổi sẽ giao lại.Ông bố nổi tiếng cùng các con có giao ước sẽ trích một phần nhỏ tiền lì xì mua món đồ chơi yêu thích. Chíp Sún chọn xe hơi còn bé Ny muốn mua búp bê màu hồng. Dịp Tết năm nay, bé Chíp sún có thêm dự định mới là dành toàn bộ số tiền lì xì tặng các bạn nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Trước đó, con trai MC Hồng Phúc đã thực hiện bộ lịch từ thiện quyên góp chi phí giúp các bệnh nhi phẫu thuật tim. 

Các con MC Hồng Phúc được bố mẹ lập riêng cho mỗi bé một tài khoản ngân hàng. Anh đều đặn gửi tiền lì xì của con vào đó, đợi khi bé 18 tuổi sẽ giao lại. Ông bố nổi tiếng cùng các con có giao ước sẽ trích một phần nhỏ tiền lì xì mua món đồ chơi yêu thích. Chíp Sún chọn xe hơi, còn bé Ny muốn mua búp bê màu hồng. 

Dịp Tết năm nay, bé Chíp sún có thêm dự định mới dành toàn bộ số tiền lì xì tặng các bạn nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Trước đó, con trai MC Hồng Phúc đã thực hiện bộ lịch từ thiện quyên góp chi phí giúp các bệnh nhi phẫu thuật tim. 

Mỗi khi được ông bà hay cô bác cho tiền, các con của ca sĩ Duyên Anh Idol lại nhét vào chú lợn đất. Số tiền này được dành dụm để tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho hai chị em.Cặp song sinh nhà Duyên Anh hiện học lớp một, tên là Ngọc Loan và Anh Phụng. Sang năm Tuất, nữ ca sĩ hy vọng có thêm bé trai, đặt tên Hòa Minh, cho vui cửa, vui nhà.

Mỗi khi được ông bà hay cô bác cho tiền, các con của ca sĩ Duyên Anh Idol lại bỏ vào chú lợn đất. Số tiền này được dành dụm để tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho hai chị em. Cặp song sinh nhà Duyên Anh hiện học lớp một, tên là Ngọc Loan và Anh Phụng. Sang năm Tuất, nữ ca sĩ hy vọng có thêm bé trai, đặt tên Hòa Minh, cho 'vui cửa, vui nhà'.

Diễn viên nhí Chu Diệp Anh được mẹ tặng chú heo đất từ đầu năm 2017. Mỗi ngày, bé Na trong Ngược chiều nước mắt tiết kiệm khoảng 10-20 nghìn đồng tiền tiêu vặt để nuôi heo. Dịp Tết năm nay, Diệp Anh dự định dành toàn bộ số tiền lì xì cho heo đất. Chị Hoàng Nhung, mẹ của Diệp Anh, cho phép con gái sử dụng số tiền dành dụm được để mua đồ chơi. Mỹ nhân nhí chia sẻ, ra giêng bé sẽ mổ heo để sắm bộ đồ chơi lego và búp bê barbie yêu thích.

Diễn viên nhí Chu Diệp Anh được mẹ tặng chú heo đất từ đầu năm 2017. Mỗi ngày, 'bé Na' trong 'Ngược chiều nước mắt' tiết kiệm khoảng 10-20 nghìn đồng tiền tiêu vặt để nuôi heo. Dịp Tết năm nay, Diệp Anh dự định dành toàn bộ số tiền lì xì cho heo đất. 

Chị Hoàng Nhung, mẹ của Diệp Anh, cho phép con gái sử dụng số tiền dành dụm mua đồ chơi. 'Mỹ nhân nhí' chia sẻ, ra giêng bé sẽ mổ heo để sắm đồ chơi lego và búp bê barbie yêu thích.

Hoa hậu toàn cầu 2015 Hồ Oanh Yến cho phép các con tự giữ tiền lì xì. Mỗi khi nhận phong bao, hai bé lớn nhanh nhẹ cất vào chiếc túi đeo bên người. Bao lì xì của bé út, một tuổi, được mẹ cầm giúp.Các con của Oanh Yến hay sử dụng tiền lì xì mua đồ chơi. Ba bé thường hỏi ý kiến cô về món đồ muốn mua rồi nhờ mẹ đưa tới siêu thị.

Hoa hậu toàn cầu 2015 Hồ Oanh Yến cho phép các con tự giữ tiền lì xì. Mỗi khi nhận phong bao, hai bé lớn nhanh nhẹn cất vào chiếc túi đeo bên người. Bao lì xì của bé út, một tuổi, được mẹ cầm giúp.

Các con của Oanh Yến hay sử dụng tiền lì xì mua đồ chơi. Bé thường hỏi ý kiến mẹ về món đồ muốn mua rồi nhờ mẹ đưa tới siêu thị.

Con gái Lều Phương Anh mới hai tuổi nên mỗi khi được lì xì, bé đưa ngay cho mẹ. Nữ ca sĩ quy đổi số tiền này thành thực phẩm, quần áo và trả các chi phí khác cho con. 

Con gái Lều Phương Anh mới hai tuổi nên mỗi khi được lì xì, bé đưa ngay cho mẹ. Nữ ca sĩ 'quy đổi' số tiền này thành thực phẩm, quần áo và trả các chi phí khác cho con. 

Từ lúc con trai chào đời, Diễm Hương có sở thích nuôi heo đất mỗi dịp Tết. Toàn bộ số tiền lì xì của Noah, con trai cô, được bỏ vào heo đất. Ra giêng, cả gia đình Diễm Hương quây quần mổ heo. Diễm Hương dùng số tiền tiết kiệm được làm từ thiện, mua quà tặng người già và những người có hoàn cảnh khó khăn.Bà mẹ nổi tiếng hy vọng dạy con bài học về lòng nhân ái khi Noah chập chững vào đời.

Từ lúc con trai chào đời, Diễm Hương có sở thích nuôi heo đất mỗi dịp Tết. Toàn bộ số tiền lì xì của Noah, con trai cô, được bỏ vào ống heo. Ra giêng, cả gia đình Diễm Hương quây quần bên nhau cùng  'mổ heo'. Diễm Hương dùng số tiền tiết kiệm được làm từ thiện, mua quà tặng người già và những người có hoàn cảnh khó khăn. Bà mẹ nổi tiếng hy vọng dạy con bài học về lòng nhân ái khi Noah chập chững vào đời.

Bé Tod, con trai hoa hậu Dương Thùy Linh, thường nhờ mẹ giữ giúp tiền lì xì. Khi Tod lớn hơn và bắt đầu có nhu cầu chi tiêu, bé sẽ được mẹ dạy cách quản lý tài chính, cách tiết kiệm tiền để có thể sở hữu những món đồ yêu thích. Dương Thùy Linh có quan niệm rõ ràng về việc giữ hộ tiền mừng tuổi của con. Người đẹp mong muốn tạo niềm tin cho Tod vào lời hứa của bố mẹ bằng cách trao lại số tiền con gửi khi bé cần. Bà mẹ một con không tự ý sử dụng tiền mừng tuổi của Tod hay đưa ra nhiều lý do như mua sách vở, mua quần áo... để từ chối đề nghị được xin lại tiền của bé.

Bé Tod, con trai hoa hậu Dương Thùy Linh, thường nhờ mẹ giữ giúp tiền lì xì. Khi Tod lớn hơn và bắt đầu có nhu cầu chi tiêu, bé sẽ được mẹ dạy cách quản lý tài chính, cách tiết kiệm tiền để có thể sở hữu những món đồ yêu thích. Dương Thùy Linh có quan niệm rõ ràng về việc 'giữ hộ' tiền mừng tuổi cho con. Người đẹp mong muốn tạo niềm tin cho Tod vào lời hứa của bố mẹ bằng cách trao lại số tiền con gửi khi bé cần. Bà mẹ một con không tự ý sử dụng tiền mừng tuổi của Tod hay đưa ra nhiều lý do như mua sách vở, mua quần áo... để từ chối đề nghị được xin lại tiền của bé.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()