Thứ tư, 18/7/2018, 08:00 (GMT+7)

Cách khuyến khích con làm việc tốt của các sao Việt

Các con của Đan Lê, Thúy Hạnh, Lưu Hương Giang chọn cách giúp bố mẹ làm việc nhà để xin được uống sữa chua siêu xoài.

Nuôi dạy con thành người có ích cho xã hội là mục tiêu của mọi ông bố bà mẹ và sao Việt cũng vậy. Dù bận rộn, họ vẫn luôn dành thời gian bên con, đáp ứng từng sở thích và mong muốn của trẻ. Tuy nhiên, mỗi sao lại có cách dạy con khác nhau, thương nhưng không chiều, muốn xin gì cũng được nhưng đổi lại bé phải làm việc có ích.

Mới đây, Đan Lê, Thúy Hạnh, Lưu Hương Giang khiến fan thích thú khi tung loạt video xin xỏ đáng yêu của con. Trong video, các bé thể hiện sự tự giác, biết vâng lời cha mẹ trước khi muốn đạt một mục đích nào đó.

Đan Lê cho biết hai con trai của cô rất thích vị thanh, ngọt mát của chai sữa chua trái cây. Để được mẹ cho uống, các bé chủ động lau sàn nhà, dọn góc học tập gọn gàng. Mỗi lần thấy hai nhóc tỳ siêng năng, ngoan ngoãn như vậy, Đan Lê lại mủi lòng và đồng ý thưởng cho bé món quà Fristi siêu xoài.

* Các con của Đan Lê lau dọn nhà và dọn dẹp sách vở

Các con của Đan Lê lau dọn nhà và dọn dẹp sách vở
 
 
Giống hai con trai của Đan Lê, hai công chúa nhỏ nhà Thúy Hạnh cũng mê mẩn chai sữa chua ngon ngọt. Hai cô bé luôn chủ động làm những việc nhỏ như lau sạch cửa kính, dọn sẵn chén bát lên bàn ăn mỗi khi đến giờ cơm... để được mẹ cho uống thứ nước yêu thích. Cựu người mẫu cho biết chiêu xin xỏ của các bé đã "đánh gục" cô.

* Hai con gái Thúy Hạnh làm việc nhà giúp mẹ

Hai con gái Thúy Hạnh làm việc nhà giúp mẹ
 
 

Lưu Hương Giang cũng có hai cô con gái là bé Mina (6 tuổi) và Misu (hai tuổi), mỗi lần cần xin thứ gì, hai bé cũng chủ động dọn dẹp đồ chơi. Ca sĩ tâm sự hành động ấy cho thấy ý thức tự giác của các bé.Lưu Hương Giang muốn các con hiểu được nếu ngoan ngoãn và nghe lời vậy thì xin gì mẹ cũng cho.

Lưu Hương Giang thưởng cho con chai sữa chua trái cây sau khi bégấp quần áo ngăn nắp.

Lưu Hương Giang thưởng cho con chai sữa chua trái cây sau khi bé gấp quần áo ngăn nắp.

Hòa Minzy rất chiều và thân thiết với cháu gái. Mỗi khi về nhà, hai cô cháu lại quấn quýt bên nhau. Biết cháu thích uống sữa chua siêu xoài có hình Elsa, Hòa Minzy luôn đáp ứng nhưng với điều kiện bé phải tập viết xong bài và dọn dẹp đồ chơi cho ngăn nắp. Đó là cách ca sĩ trẻ dạy cháu có ý thức trách nhiệm trong cuộc sống.

Cu Tin là hiện tượng mạng với tài diễn xuất, ca hát điêu luyện. Mới 6 tuổi, Cu Tin đã khiến mọi người nể phục vì khả năng diễn hài, chọc cười khán giả. Trở về đời thường, em vẫn là cậu bé vô tư, thích uống sữa chua trái cây và đi chơi công viên như các bạn. Để được bố mẹ cho uống thứ nước trái cây yêu thích, cậu bé cũng tự giác làm việc nhà, dọn dẹp sạch sẽ đống đồ chơi tự bày khắp nhà.

Mỗi trẻ có sở thích và ước mơ riêng, cha mẹ đừng bao giờ áp đặt hay cấm đoán con, hãy hướng trẻ làm những việc có ích, khi ấy bé sẽ biết quý trọng phần thưởng mình đã bỏ công sức ra mới có được.
Thu Ngân