Thứ năm, 9/2/2017, 00:02 (GMT+7)

Các bà mẹ nổi tiếng vật lộn với chứng trầm cảm sau sinh

Chán nản, khóc vô cớ và cảm xúc thay đổi là những trải nghiệm mà các sao trải qua sau sinh nở.

1. Hayden Panettiere

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3/2016, Hayden Panettiere tiết lộ từng bị chứng trầm cảm (PPD) sau khi sinh con gái Kaya. Cô đã phải điều trị PPD và sau đó trở thành người ủng hộ cho chiến dịch nâng cao nhận thức về chứng bệnh này.

"Tôi càng cởi mở bao nhiêu, mọi người càng chấp nhận tôi bấy nhiêu", Yahoo trích lời Panettiere nói. "Tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ cùng tình yêu của mọi người. Tôi cảm thấy muốn được chia sẻ hơn, theo một cách tích cực".

2. Drew Barrymore

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-1

Drew Barrymore cũng rơi vào trạng thái trầm cảm sau lần sinh bé Frankie."Lần đầu, tôi không bị PPD nên không hiểu gì về nó. Sinh con thứ hai tôi mới biết đến PPD và thực sự mệt mỏi", Barrymore chia sẻ trên People.

3. Catelynn Lowell

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-2

Ngôi sao phim Teen Mom cảm thấy cực kỳ chán nản, thất vọng sau lần "vượt cạn" cô con gái Novalee vào năm 2015. "Tôi bắt đầu thấy sợ hãi và lo lắng tột độ vào nửa đêm. Cảm giác đó khiến tôi rơi vào trầm cảm nặng. Tôi khóc không ngừng và cần sự giúp đỡ", Lowell kể.

4. Carnie Wilson

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-3

"Tôi khóc vô cớ cả ngày. Đó là một cảm giác tôi không có cách nào tả nổi. Bạn có thể vui mừng hết sức nhưng sau đó lại buồn bực và sợ hãi. Bạn sợ sẽ làm rơi đứa trẻ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đánh rơi con hoặc làm đau bé? Con hoàn toàn dựa vào mẹ nên đó là điều khiến bạn lo sợ", People dẫn lời Wilson tâm sự.

5. Vanessa Lachey

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-4

Trên blog cá nhân, Lachey từng nhắc tới những trải nghiệm sau khi sinh con trai Camden. "Tôi nhận ra sự bất ổn trong cảm xúc của mình. Lúc ấy, tôi phát ốm khi thấy mình giống một cái máy sản xuất sữa. Tôi cảm thấy lạc lõng, không được yêu thương, dù có sự chia sẻ của chồng, sự quan tâm của gia đình anh ấy và những người bạn tuyệt vời. Thời điểm đó tôi nghĩ chẳng ai hiểu mình", Lachey nhớ lại.

6. Alanis Morissette

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-5

Morissette từng có thời gian thực sự căng thẳng khi sinh con trai Ever năm 2010. Trong chương trình Good Morning America, Morissette khuyến khích phụ nữ bị PPD có được sự giúp đõ càng sớm càng tốt.

"Nếu có thể chia sẻ bất cứ điều gì với bất kỳ ai đang trải qua chứng trầm cảm sau sinh, tôi muốn khuyến khích họ tìm sự giúp đỡ sớm", Morissette khuyên.

7. Celine Dion

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-6

Cặp song sinh Nelson và Eddy chào đời mang tới niềm vui ngập tràn cho vợ chồng Celine Dion nhưng đồng thời cũng khiến nữ ca sĩ mệt mỏi vì rơi vào trầm cảm. 

"Lúc thì cực kỳ hạnh phúc, khi lại mệt mỏi vô cùng. Tôi khóc mà chẳng có lý do gì. Tôi chán ăn và thấy phiền toái với việc ăn uống. Mẹ tôi biết con gái sẽ có những lúc không có sự sống nhưng bà cũng cam đoan đó là chuyện hoàn toàn bình thường", Celine Dion cho hay.

8. Courteney Cox

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-7

Gần một năm sau ngày chào đón con gái Coco, Courteney Cox mới chia sẻ với USD Today về chứng PPD. "Tôi đã trải qua thời điểm thực sự khó khăn, không phải ngay sau khi sinh bé mà lúc con được 6 tháng. Tôi không thể ngủ, tim đập mạnh. Tôi thực sự tuyệt vọng. Tôi tới gặp bác sĩ và biết rằng hormone đang thay đổi", Courteney Cox nhớ lại.

9. Gwyneth Paltrow

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-8

Giống như một số bà mẹ, Gwyneth Paltrow đối mặt với PPD sau khi sinh lần hai. Tuy nhiên, Paltrow cảm thấy may mắn vì trường hợp của cô ở mức nhẹ nên không cần phải vào viện. 

10. Brooke Shields

cac-ba-me-noi-tieng-vat-lon-voi-chung-tram-cam-sau-sinh-9

Brooke Shields từng viết sách nói về hành trình vượt qua chứng trầm cảm sau sinh. Cuốn sách kể chi tiết cuộc chiến của cô từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. 

"Con gái Rowan là một người hoàn toàn xa lạ với tôi. Tôi luôn nghĩ sẽ có một sợi dây liên kết ngay lập tức nhưng dù có nhìn chằm chằm trong bao lâu, tôi vẫn không cảm thấy nó", Shields cho biết.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()