Thứ sáu, 3/11/2017, 11:04 (GMT+7)

Ca sinh 7 chấn động thế giới: 2 con bại não đều vào đại học

Cô con gái Alexis muốn trở thành giáo viên mầm non trong khi người em trai Nathan Roy lại theo đuổi khoa học máy tính.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc

Bobbi và Kenny McCaughey có một cuộc sống giản dị tại Des Moines, Iowa. Họ đã mơ đến một ngày nào đó trong gia đình nhỏ của mình ngập tràn tiếng trẻ thơ. Bobbi có một vấn đề về sức khỏe từ lúc chào đời, tuyến yên của cô có chút trục trặc khiến cho hormone yếu. Tuy vậy, cuối cùng, cô cũng mang thai sau nhiều nỗ lực. Giống như mọi ông bố bà mẹ khác, đó là tất cả những điều họ mong muốn. 


ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-1

Bobbi sinh con đầu lòng, bé Mikayla Marie, vào 3/1/1996. Nhưng cô vẫn muốn có thêm những đứa trẻ khác. Bởi vậy, cô đã quyết định biến giấc mơ của mình thành sự thật khi nhờ tới sự can thiệp y tế để có thêm con. Bobbi được chỉ định dùng thuốc tăng hormone gọi là Metrodin. Nhiều tháng sau tiêm, Bobbi đã mang thai, không phải một mà có tới 7 bào thai trong bụng của cô. 


ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-2

Thông tin này khiến chính bản thân Bobbi cũng kinh ngạc. Bác sĩ hỏi cô về lựa chọn loại bỏ bớt bào thai nhưng cô không đồng ý. Bobbi nghĩ rằng nếu cả 7 thai nhi được tạo ra thì cô không muốn bỏ đi bất kỳ bé nào. Từ đó, hai vợ chồng cô bước vào một hành trình khó khăn. 


ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-3

Ca sinh 7 của Bobbi diễn ra vào ngày 19/11/1997 do hai bác sĩ Karen Drake và Paula Mahone chịu trách nhiệm. Những đứa trẻ chào đời sớm 7 tuổi và một số bé khi chào đời có vấn đề về sức khỏe. Hai trong số 7 đứa trẻ bị bại não, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Những đứa trẻ nhà McCaughey được ghi nhận là ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới mà những đứa trẻ còn sống khi chào đời. Câu chuyện về chúng được xem như một "điều kỳ diệu" và các trang báo lớn đều đưa tin về chúng. Gia đình McCaughey sau đó đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng, bao gồm nhà, tài chính và học bổng cho cả 7 đứa trẻ.


ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-4

Khi những đứa trẻ lên 10 tuổi, gia đình ngừng tham gia các cuộc phỏng vấn, ngoại trừ với NBC mỗi năm một số. Vì thế các thông tin về những thành viên trong ca sinh 7 này càng trở nên ít ỏi trên các mặt báo. Hiện tại, sau 20 năm, mỗi người trong số họ đều đã học lên đại học với dự định nghề nghiệp tương lai không giống nhau.
Kenneth Jr. sinh ra với cân nặng 1,5 kg. Cậu muốn theo đuổi ngành xây dựng và đang học tại Đại học Des Moines Area Community. Kenneth nói rằng cậu không cảm thấy buồn về việc phải xa những người anh em còn lại. "Tôi thực sự nghĩ sẽ tốt cho tất cả chúng tôi khi đi theo những con đường riêng", cậu nói với NBC News.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-5

Alexis May là cô con gái đầu tiên của ca sinh 7 chào đời với cân nặng 1,1 kg. Cô bị chứng bại não và đã phải rất vất vả để học cách đi bộ với khung. Alexis quyết định học tại trường Đại học Des Moines Area Community, giống anh trai của mình. Cô mong muốn trở thành một giáo viên mầm non.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-6

Bé gái cuối cùng trong 3 chị em của ca sinh 7 là Kelsey Ann, nặng 1,05 kg lúc chào đời. Từ khi còn học ở trường trung học Carlisle, cô đã tham gia vào dàn hợp ca của trường. Hiện tại cô theo học trường Đại học Hannibal-LaGrange, nơi đã trao học bổng cho những đứa trẻ khi chào đời. Cô yêu thích âm nhạc mà muốn trở thành ca sĩ đạt được những thành tựu lớn trong tương lai.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-7

Natalie Sue chào đời nặng 1,2 kg. Cô tốt nghiệp với thành tích thuộc top 15 trong lớp. Giống như chị gái Kelsey Ann, cô nhận học bổng của trường Đại học Hannibal-LaGrange. Natalie Sue muốn một ngày nào đó trở thành giáo viên mầm non.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-8

Nathan Roy là đứa trẻ thứ 5, nặng 1,4 kg lúc chào đời. Cậu cũng bị chứng bại não bẩm sinh. Năm 2005, cậu phải trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống để tự đi bộ. Cậu học ngành khoa học máy tính tại trường Đại học Hannibal-LaGrange và cảm thấy rất yêu thích con đường mà mình đã chọn.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-9

Brandon James có cân nặng là 1,3 kg khi ra đời. Không giống những người anh em của mình, Brandon không học lên đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Cậu quyết định gia nhập quân đội. Bên cạnh đó, cậu cũng có niềm đam mê với ngành nghề liên quan đến thiết bị điện tử.

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-10

Joel Steven là em út, nặng 1,3 kg lúc chào đời. Cậu cũng nhận học bổng của trường Đại học Hannibal-LaGrange. Giống như anh trai Nathan Roy, cậu thích ngành khoa học máy tính. "Tôi luôn nghĩ rằng máy tính thực sự kỳ lạ, nhưng trên phương diện tích cực". 

ca-sinh-7-chan-dong-the-gioi-2-con-bai-nao-deu-vao-dai-hoc-11

Khi 7 anh chị em trưởng thành, đối với bố mẹ của chúng, họ cảm thấy hơi buồn vì các con bắt đầu "rời tổ", nhưng họ cũng vô cùng hạnh phúc vì sự khôn lớn đó. Nhìn những đứa trẻ với hành trình của chúng dường như là mục tiêu của các bậc phụ huynh. 

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()