Thứ tư, 15/3/2017, 11:54 (GMT+7)

Biểu cảm của bé sơ sinh khi được massage mặt

Sau khi chuyên gia trang điểm gốc Việt Hung Vanngo chia sẻ trên trang cá nhân, đoạn video đã nhận được gần 70.000 lượt yêu thích. 

Theo Popsugar, đoạn video ghi lại cảnh một em bé đang được massage mặt đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội sau khi chuyên gia trang điểm gốc Việt Hung Vanngo đăng tải tại trang cá nhân của mình. Anh chú thích cho đoạn video một cách ngắn gọn là "CurrentMood" (Tạm dịch "Tâm trạng hiện tại").

Cùng với những lượt xem không ngừng tăng lên, video trên còn nhận được nhiều ý kiến bình luận. Có người cho rằng: "Không bao giờ là quá trẻ để 'nuông chiều' bản thân", trong không ít người xuýt xoa về vẻ đáng yêu của em bé: "Tôi chỉ muốn hôn lên hai cái má phúng phính đó" hay "Không dám bắt nạt một em bé đáng yêu như vậy"...

Đối với các bậc cha mẹ, họ luôn được khuyên là thường xuyên massage mặt, đầu lưng và chân tay cho bé để đem đến nhiều lợi ích bất ngờ như giúp bé thư giãn cơ và tinh thần, kích thích tăng trưởng, thắt chặt sự gắn kết giữa bố mẹ với con... 

Trẻ sơ sinh hay khóc nên massage mặt có thể giúp những cơ bị căng cứng được thư giãn để từ đó tâm trạng của bé vui vẻ hơn. Khi massage mặt cho bé, bố mẹ lưu ý với 3 khu vực sau:

- Vùng xung quanh miệng bé: Đặt 2 ngón cái lên môi trên của bé rồi nhẹ nhàng vuốt ra hai bên. Mẹ cần phân bố lực cho đồng đều nếu không bé sẽ tưởng là mẹ sắp cho bé ăn. Lặp lại động tác trên nhưng lần này là vuốt từ giữa cằm ra hai bên. Vừa thực hiện, mẹ vừa giải thích với bé về việc mẹ đang làm.

bieu-cam-cua-be-so-sinh-khi-duoc-massage-mat

- Vùng quai hàm: Dùng hai đầu ngón trỏ day tròn ở 2 bên quai hàm của bé. Động tác này giúp thư giãn cơ quai hàm bị co cứng khi bé khóc.

- Vùng vành tai: Dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng, vuốt nhẹ để mở vành tai trên của bé. Đây là động tác được các bé yêu thích.

Kết thúc các bước massage mặt, mẹ vuốt dọc từ đầu xuống chân bé ba lần. Sau đó âu yếm ôm bé vào lòng và hôn nhẹ lên khuôn mặt xinh xắn của bé.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()