Thứ sáu, 6/7/2018, 10:28 (GMT+7)

Biến hộp cá ngừ thành nguồn sáng khi mất điện

Ý tưởng hữu ích này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông Nhật sau trận động đất tại Osaka.

Biến hộp cá ngừ thành nguồn sáng để ứng phó với thiên tai
 
 

Đoạn video hướng dẫn tạo ra ngọn nến từ hộp cá ngừ được lan truyền sau trận động đất mới diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. Bằng ý tưởng hữu ích này, bạn có thể tự cung cấp nguồn sáng, nguồn nhiệt trong tình huống khẩn cấp chỉ với những hộp cá ngừ, một chiếc kéo và mẩu giấy vệ sinh. Điều này thực sự cần thiết cho người dân sống tại các quốc gia thường xuyên đối mặt với động đất, sóng thần và các thiên tai khác như Nhật Bản. 

Quy trình biến hộp cá ngừ thành ngọn nến rất đơn giản như sau:

1. Sử dụng dao, kéo hoặc vật nhọn tạo một lỗ thủng trên bề mặt hộp.

Biến hộp cá ngừ thành nguồn sáng khi mất điện

2. Cuộn chặt mẩu giấy thành một lõi chắc như sợi bấc của cây nến.

Biến hộp cá ngừ thành nguồn sáng khi mất điện - 1

3. Đặt "sợi bấc" vào lỗ thủng, sao cho nó chạm tới phần dầu trong hộp cá ngừ.

Biến hộp cá ngừ thành nguồn sáng khi mất điện - 2

4. Thắp lửa, ngọn nến cháy được khoảng 2-3 giờ.

Một lưu ý là cách làm này chỉ thành công khi áp dụng với hộp cá ngừ được ngâm dầu kiểu truyền thống. Các loại cá ngừ ngâm nước muối như một số nhãn hiệu được sản xuất tại Hoa Kỳ sẽ không thể đốt cháy. Việc tạo ra nến và đèn dầu từ hộp cá ngừ không thực sự mới, nhưng nó trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông ở Nhật Bản sau trận thiên tai gần đây. Cá ngừ trong hộp vẫn có thể ăn được sau khi làm nến, thậm chí ngon miệng hơn nhờ được hâm nóng và không còn béo, ngấy vì dầu.

Theo Nextshark

Ý kiến bạn đọc ()