Thứ năm, 27/7/2017, 11:56 (GMT+7)

Bé gái di chuyển bằng bụng từ 6 tháng tuổi

Cô bé ở Bắc Giang nhổm mông cao, hai tay chống lên và dùng bụng để di chuyển khắp nhà.

Bé gái trườn bò bằng bụng từ 6 tháng tuổi
 
 
 

Bé Bống ở Bắc Giang hiện gần 8 tháng tuổi, bắt đầu vịn thành giường, thành bàn để tập đi. Bé có thể bò thoăn thoắt khắp nhà bằng... bụng. Thay vì chống tay, co gối, Bống dùng bụng di chuyển. Theo chị Hoàng Thị Long, mẹ bé Bống, con gái biết bò lúc hơn 6 tháng tuổi. Lúc đầu, Bống nhổm mông cao, hai tay chống lên và dần dần lê bụng cho tới khi thành thục. Đến lúc đã quen, Bống bò rất nhanh. 

"Tôi không hỗ trợ mà để bé bò tự nhiên. Bống bò một lúc tức bụng là sẽ ngồi lên. Mới đầu, tôi phải bế bé lên, về sau bò mỏi rồi, con tự chống tay để ngồi dậy. Có lúc con ngã ngửa và khóc toáng", chị Long kể.

Mẹ bé Bống cho hay, ngày nào chị cũng lau nhà sạch cho bé bò. Con bò chán, mẹ phải lau tay sạch để bé không đưa vào miệng. Thấy con di chuyển lạ, không giống cách các bé khác bò, chị Long đăng video lên hội các mẹ bỉm sữa và nhận được nhiều đồng cảm của phụ huynh khác. Một số mẹ gọi đó là kiểu bò của chú ếch con. Không ít mẹ còn chia sẻ video và thói quen bò bằng bụng của con mình.

Ngoài cách bò đặc biệt, chị Long cho biết bé Bống sinh hoạt bình thường. Bé vừa bú sữa mẹ, vừa uống sữa ngoài và ăn thêm bột. Bé Bống hiện nặng 8 kg, đã gọi rõ từ bà và mọc hai răng.

be-gai-di-chuyen-bang-bung-tu-6-thang-tuoi

Bé Bống hiện 8 kg, đã biết gọi bà và đang tập vịn.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()