Thứ ba, 24/4/2018, 09:54 (GMT+7)

Bé gái 8 tháng tuổi muốn 'ăn cả thế giới'

Miệng của Avril luôn trong trạng thái nhai tóp tép; thấy gì thích mắt, cô bé lập tức cầm lên gặm. 

Bé gái 8 tháng tuổi muốn 'ăn cả thế giới'
 
 

Avril thưởng thức món rau củ hấp với vẻ mặt hạnh phúc. 

Avril, cô bé lai Malaysia, rất háu ăn. Trong bữa ăn dặm đầu tiên bằng phương pháp Baby-led weaning, Avril đã khiến mẹ bất ngờ vì "chén" sạch đĩa rau, củ khá lớn. Hiện khẩu phần ăn của cô bé 8 tháng tuổi là 6 bữa sữa/ngày, mỗi bữa khoảng 120 ml; 3 bữa cháo, mỗi bữa một bát đầy. Chị Yến Yến, 33 tuổi, mẹ của Avril chia sẻ con gái chị luôn thưởng thức các món ăn với vẻ mặt thích thú. Kể từ khi Avril chào đời, chị Yến chưa từng gặp khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho con. 

Mẹ và hai chị của Avril nói rằng cô bé có "chiếc bụng luôn luôn đói". Avril thích ăn rau củ hấp, trái cây tươi nên hào hứng mỗi khi được cho ăn những món này. Kỷ niệm khó quên của cô bé là cắn một lần hết 1/4 trái táo khiến mẹ "hết hồn" vì sợ con gái hóc. Sau đó, chị Yến luôn cắt nhỏ hoa quả trước khi đặt vào bát cho Avril tập ăn. 

Avril thích gặm nhấm những đồ vật trong tầm tay. Chiếc chìa khóa, món đồ chơi hay thỏi son của mẹ cũng có thể trở thành "món ngon" trong mắt cô bé. Khi chị Yến bận việc, các con gái lớn của chị thay nhau trông em để cô bé háu ăn Avril không bỏ mọi thứ vào miệng. 

Avril
 
 

 Avril bị chị hai mắng vì đòi "ăn" chiếc chìa khóa.

Bé Avril chào đời nặng 3,5 kg bằng phương pháp sinh mổ. Hiện bé được 11 kg, cao 75 cm. Bữa ăn chính hàng ngày của Avril là cháo được chị Yến chế biến khá đơn giản. Chị xay sẵn rau củ tổng hợp lấy nước rồi trữ đông. Mỗi ngày, bà mẹ Việt tại Malaysia lấy một viên rau củ nấu cùng cháo trắng và vài gam thịt gà, cá hồi tươi. Chị Yến không mất quá 30 phút mỗi ngày để chế biến cho Avril bữa ăn ngon miệng.

Trong mắt chị Yến, Avril là cô bé vui vẻ, hay cười và đặc biệt yêu thích việc ăn uống. Sở thích đáng yêu này của con gái giúp chị tiết kiệm nhiều thời gian, công sức chăm con. Bà mẹ Việt tại Malaysia hài lòng với cuộc sống "mẹ bỉm sữa" của mình. Chị chia sẻ thêm, tại đây, bác sĩ khuyến khích nuôi con thuận tự nhiên nên những khi Avril sốt nhẹ, ho hay sổ mũi... chị không cho bé dùng thuốc mà để con tự khỏi.

Avril luôn vui vẻ, hay cười.

Avril luôn vui vẻ, hay cười.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()