Thứ tư, 27/9/2017, 11:51 (GMT+7)

Bé 8 tháng tuổi trườn bằng bụng theo nhạc Michael Jackson

Tiếng nhạc cất lên, cô bé ở Nghệ An lại 'quẩy' nhiệt tình khi đung đưa, lắc lư theo giai điệu rồi thích chí cười khanh khách.

Bé 8 tháng tuổi trườn bằng bụng theo nhạc Michael Jackson
 
 

Bé Bảo Châu có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Hễ nghe tiếng nhạc, cô bé gần ba tuổi liền trở thành "vũ công" với những điệu bộ ngộ nghĩnh. Khoảnh khắc Bảo Châu hào hứng với bản "hit" của Michael Jackson được chị Mộc Liên, mẹ bé, ghi lại lúc con tròn 8 tháng tuổi.

Chị Liên kết hôn năm 2012 và hai năm sau sinh Bảo Châu. Khi con gái được 14 tháng tuổi, chồng chị Liên bị tai nạn và qua đời. Từ đó, chị một mình nuôi con với sự giúp đỡ của ông bà ngoại. Ở nhà, Bảo Châu có tên thân mật là Mía. Lúc mang thai bé, bà mẹ xứ Nghệ nghén nặng. Chị không ăn, uống được gì ngoài mía, nên khi con ra đời, chị đặt cho bé cái tên gần gũi này.

Hành trình tập ăn dặm cho con của chị Liên không suôn sẻ. Bảo Châu biếng ăn, thường không hợp tác khi mẹ đút. Nhiều lần, bé ngậm miệng giả vờ chưa ăn hết bột để mẹ không đút thêm. Hai mẹ con mất cả buổi tối chưa xong chén bột. Bảo Châu thích uống sữa và mỗi ngày, con uống hết 5-6 hộp sữa tươi. Có hôm, bé uống được 7 hộp.  Bảo Châu hiện nặng 12 kg, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. 

"Bảo Châu không bụ bẫm nhưng rất lanh lợi, biết làm nũng để các bạn lớn trong xóm nhường nhịn. Ở nhà, con hay rủ bà ngoại chơi trò mẹ con. Bảo Châu nhỏ xíu nhưng cứ đòi đóng vai mẹ", chị Mộc Liên kể về con gái.

Theo chị Mộc Liên, Bảo Châu là em bé ngoan ngoãn, tình cảm và nói chuyện như "bà cụ non". Từ khi ba đi xa, ngày nào con cũng chỉ lên ảnh cưới của anh chị rồi nói: "Ba Tú mất rồi, con nhớ ba Tú lắm". Thỉnh thoảng, con gái "nhắc nhở" người cha quá cố: "Ba Tú nhớ phù hộ cho mẹ Liên khỏe mạnh đi làm kiếm tiền nuôi em nha". Những lúc ấy, chị Liên và ông bà lại thấy chạnh lòng.

Mỗi khi đi ra ngoài, gặp ai bé cũng cười tươi rồi cúi đầu chào lễ phép. Con biết hỏi han, quan tâm đến mọi người. Thỉnh thoảng, con bật ra những câu "già đời" khiến cả nhà vừa ngạc nhiên, vừa buồn cười.

be-8-thang-tuoi-truon-bang-bung-theo-nhac-michael-jackson

Chị Mộc Lan và con gái Bảo Châu.

Chị Liên hiện công tác tại TP HCM nên gửi con cho ông bà ngoại từ lúc bé 16 tháng tuổi. Mỗi ngày, chị dành nhiều giờ nói chuyện với con qua điện thoại. Bảo Châu sợ mẹ lo lắng nên thường xúc bát cháo ăn ngon lành cho mẹ xem. Con cũng biết nói nhiều lời tình cảm để mẹ ấm lòng nơi đất khách. Chị Liên tính khi Bảo Châu cứng cáp, chị sẽ đón con vào TP HCM đoàn tụ. Mục tiêu trước mắt của chị Mộc Liên là ổn định công việc rồi lo cho Bảo Châu một tương lai đủ đầy cả tinh thần và vật chất.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()