Thứ hai, 7/8/2017, 10:50 (GMT+7)

Bé 2 tuổi tạo dáng chụp ảnh như người mẫu

Bông rất mê chụp ảnh, mỗi khi đứng trước ống kính bé biết cách tạo dáng chuyên nghiệp mà không cần ai hướng dẫn.

Bông là tên gọi ở nhà của bé Nguyễn Mai Khánh Ngân, con gái đầu lòng của chị Mai Lệ Huyền. Mẹ Bông tiết lộ, ngay từ nhỏ bé đã rất "điệu", thích chụp ảnh và biết cách làm duyên mà chẳng cần ai chỉ. Mỗi khi được ba mẹ cho mượn điện thoại, Bông đều hào hứng rủ mọi người chụp ảnh cùng. Mỗi lần bé chạy về phía bà ngoại rồi ríu rít: "Làm cái ảnh đi bà!", cả nhà lại "bò lăn ra cười".

Biết con thích chụp ảnh nên thỉnh thoảng, chị Huyền cho bé ra chụp tại studio. Các nhân viên ở đây cũng bất ngờ vì Bông chỉ mới 30 tháng tuổi đã bạo dạn trước ống kính. Sau vài lần được mẹ gợi ý về dáng đứng, Bông tỏ ra khá chuyên nghiệp. Hễ cô chú giơ máy lên là bé "diễn sâu" hệt như các siêu mẫu nhí. 

be-2-tuoi-tao-dang-chup-anh-nhu-nguoi-mau

Bé Bông Khánh Ngân làm điệu giữa đầm sen.

Ngoài sở thích "làm người mẫu", Bông còn mê  hát và nhảy. Bé thường say sưa theo dõi các ca sĩ trên truyền hình rồi biểu diễn lại cho mọi người xem. "Con là nguồn vui lớn của cả nhà. Ngắm bé mỗi ngày khiến ba mẹ quên hết mệt mỏi", mẹ Bông chia sẻ.

Bé 2 tuổi tạo dáng chụp ảnh như người mẫu
 
 
Bông trổ tài ca hát khi cô bé chưa đầy hai tuổi. 

Chị Huyền cho biết, Bông là em bé ngoan, biết tự lập chuyện ăn uống nên anh chị nuôi con khá nhàn. Ban ngày, khi ba mẹ đi làm, Bông ở nhà với ông bà ngoại. Trong lúc bà bận việc nội trợ, bé biết chơi một mình. "Khi thì hát hò, lúc thì chụp ảnh bằng điện thoại, chẳng mấy khi Bông mè nheo hay khóc lóc", chị Lệ Huyền vui vẻ nói về con gái.

be-2-tuoi-tao-dang-chup-anh-nhu-nguoi-mau-1

Bông là em bé rất tình cảm, con có nết ăn uống ngoan và đặc biệt quấn mẹ.

"Bông có điểm yếu là bé rất ưa nịnh. Mỗi khi con không hợp tác điều gì, tôi chỉ cần nói với bé những lời dễ nghe là cô nàng răm rắp làm theo", mẹ Bông tiết lộ. Mới chỉ hơn hai tuổi nhưng Bông thể hiện nhiều nét tính cách khá già dặn. Bé thường có những phát ngôn giống người lớn khiến cả nhà bất ngờ. "Có một lần trời mưa rất lớn nhưng ông ngoại có việc phải ra ngoài. Thấy thế, bé Bông liền thở dài rồi nói: 'Mưa gió thế này mà ông cứ đi đi' làm bà ngoại cười ngặt", chị Huyền kể.

be-2-tuoi-tao-dang-chup-anh-nhu-nguoi-mau-2

Có mẹ là giáo viên nên Bông được rèn sự tự lập từ nhỏ. Cô bé đang được ba mẹ chuẩn bị hành trang cho bậc học đầu đời của mình.

Ba là sĩ quan quân đội thường xuyên vắng nhà nên Bông dành nhiều tình cảm cho mẹ. Mỗi ngày, bé đều mong mẹ tan làm sớm để về nhà cùng chơi. "Có hôm tôi đi làm về muộn, bé đòi bà ra cửa ngồi chờ mẹ về. Bà ngoại dỗ sao bé cũng không chịu vào. May mà tôi là giáo viên, công việc không quá vất vả, có nhiều thời gian dành cho bé", bà mẹ trẻ tâm sự.

Hiện tại, vợ chồng chị Huyền đang lên kế hoạch cho Bông đi học mầm non. Chị muốn cho con sớm làm quen với trường lớp để rèn luyện sự tự lập và bạo dạn. Còn trong tháng 8 này, chị Huyền vẫn cho con tận hưởng thời gian vui chơi tự do trước khi lên đường "nhập ngũ".

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()