Thứ hai, 16/10/2017, 15:16 (GMT+7)

Bé 2 tuổi ra dáng 'soái ca' luôn nhường nhịn mọi người

Bill sẵn sàng cho anh hai món đồ chơi trên tay nếu thấy bé Bush tỏ vẻ buồn bã.

Bé 2 tuổi ra dáng 'soái ca' luôn nhường nhịn mọi người
 
 

 Khoảnh khắc thân thiết của bé Bill và anh hai Bush.

Căn nhà nhỏ của gia đình chị Phi Oanh được ví như nhà trẻ, bởi ngày nào cũng có tiếng chí chóe của hai anh em Bush, Bill. Chị Phi Oanh nói vui, hành trình làm mẹ của chị là chuỗi ngày giải quyết tranh chấp. Hai con trai chị sát tuổi nhau, bé lớn chưa biết nhường em nên "chiến tranh" nổ ra liên tục.

Bill là em, mới hơn 2 tuổi nhưng khá chững chạc. Dù làm em nhưng Bill hay nhường anh, nhất là khi anh trai Bush, 5 tuổi, chuẩn bị khóc. Vì mê anh trai và hay lẽo đẽo "theo đuôi" anh nên thỉnh thoảng Bill bị Bush bắt nạt. Nhưng cậu bé không giận anh, thậm chí bênh anh khi Bush bị bố mẹ mắng. Chị Phi Oanh chia sẻ, Bill là em bé giàu tình cảm. Cậu nhóc rất buồn khi thấy người khác khóc. Bill sẵn sàng chia sẻ món đồ chơi trên tay hay thức ăn vặt ưa thích để dỗ họ nín. Lúc giành đồ chơi với bạn, nếu bạn kia mếu máo, Bill sẽ trả lại ngay mà không đắn đo nhiều. Biết được "điểm yếu" của con, chị Oanh hay giả vờ khóc để xin Bill thứ này, thứ kia hoặc dụ con nghe lời.

be-2-tuoi-ra-dang-soai-ca-luon-nhuong-nhin-moi-nguoi

Bé Bill 2,5 tuổi bên anh trai, bé Bush, 5 tuổi.

Bé Bill khá hoạt bát nhưng lại yêu thích những trò chơi rèn luyện tính kiên trì. Bé có thể ngồi cả giờ để chơi trò câu cá. Gia đình chị Oanh cho Bill đi học từ lúc 2 tuổi. Con không quấy khóc mà tỏ ra vui vẻ khi được đến lớp. Mỗi ngày, con trai út chị Oanh đều háo hức kể cho mọi người những chuyện xảy ra ở trường. Nếu có bạn nào "gây sự" với Bill, cậu bé sẽ mách anh Bush.

Bà mẹ hai con thú nhận, nhược điểm của chị là nóng nảy. Chị Oanh lo lắng cách ứng xử không kiên nhẫn của mình sẽ khiến con lớn học theo rồi nổi nóng với em trai. 

"Nhiều lúc rất giận nhưng tôi vẫn cố nhắc mình phải nhẹ nhàng với con. Kiểm soát bản thân rất khó nhưng tối ngày la mắng con sẽ khiến bé học theo và trở nên thô lỗ", chị Phi Oanh nói.

Chị Oanh lựa theo tính cách của từng bé để giáo dục con. Với Bush, chị chọn phương án nhẹ nhàng giảng giải cho bé hiểu chứ không đánh mắng. Đôi khi, chị đau đầu vì sở thích "lý sự cùn" của con. Bill nhỏ tuổi nhưng hiểu chuyện, sống tình cảm. Chị hay giả vờ buồn để con tự nguyện vâng lời mẹ. Bà mẹ hai con cho rằng, điều quan trọng nhất để dạy dỗ những đứa trẻ đang độ tuổi "ẩm ương" và tình thương và sự nghiêm khắc với chính mình. Chị Phi Oanh luôn nhắc các con nhớ rằng ba mẹ rất thương yêu chúng. Bản thân chị phấn đấu là tấm gương cho các con từ những điều nhỏ nhất.

 Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại Số điện thoại, Facebook liên lạc trong thư!

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()