Thứ hai, 30/7/2018, 15:26 (GMT+7)

Bé 10 tháng tuổi chưa nói sõi vẫn say sưa 'đấu khẩu' với bố

Sau mỗi câu nói của bố, cô bé Cherry đều đáp lại bằng một tràng 'ư ư, a a' kèm điệu bộ chân tay và biểu cảm khuôn mặt.

Cô bé 10 tháng tuổi chưa biết nói nhưng thích 'tranh luận' với bố
 
 

Sau khi chị Đan Trần (TP HCM) đăng lên trang cá nhân đoạn video ghi lại màn "đấu khẩu" giữa chồng và con gái 10 tháng tuổi, cô bé Cherry nhanh chóng có một lượng "fan" đông đảo. Nhiều người còn đặt cho Cherry biệt danh mới là "Cải mầm", bắt nguồn từ vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu của bé.

Câu chuyện trong đoạn video dài gần 2 phút giữa hai ba con xoay quanh chủ đề chiếc điều khiển tivi. Cô bé Cherry sau khi ném điều khiển xuống đất đã bị ba nhắc nhở bằng những câu nghiêm khắc: "Ba dặn con làm sao? Ba dặn con cái này không được quăng ra nhà. Không nghe lời ba gì hết!". Nhưng trái với việc chỉ đứng nhìn của hầu hết các bé trong độ tuổi này, Cherry đã trả lời lại bằng một câu dài mà... không ai hiểu được nội dung cụ thể. Cô bé luôn miệng "ư ư a a" sau mỗi câu của ba cùng khuôn mặt biểu cảm của "một thanh niên nghiêm túc". Cherry thậm chí còn bắt chước lại điệu bộ đánh tay của ba khi bị ba dọa tét vào tay...

Bé 10 tuổi chưa biết nói nhưng ê a hát cả ngày
 
 

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Đan Trần cho biết từ ngày có Cherry, cả nhà chị "cười suốt ngày". Bé dù "chưa tốt nghiệp trường nói" nhưng luôn miệng bi bô và nghêu ngao "hát". Cherry trong miêu tả của mẹ là "nghịch lắm", "đanh đá" và "cưới có nhạc là nhảy". Bé mới được 10 tháng tuổi mà mỗi khi ra đường, ai cũng lầm tưởng là ngoài một tuổi bởi sự cứng cáp và bạo dạn nơi đông người.

Chị Đan Trần và ông xã có thói quen trò chuyện nhiều với bé, ngay lúc lúc bé còn ở trong bụng mẹ. Hiện tại, hàng ngày khi chăm sóc con, chị Đan vẫn duy trì điều này và thường nhắc đi nhắc lại tên của đồ vật khi giới thiệu cho con. Bên cạnh đó, bà mẹ trẻ cũng tạo trò chơi tương tác giữa mẹ và bé để kích thích khả năng ngôn ngữ cho con. Vào buổi chiều mỗi ngày, chị hay dẫn bé xuống khuôn viên của khu chung cư để con có cơ hội giao lưu cùng các bé khác.

Tuy "tranh luận" dữ dội với ba ở trong đoạn video nhưng ngoài đời, Cherry lại quấn ba hơn mẹ. "Thường ngày, ba bé đi làm, tối về mới tranh thủ chơi cùng con. Hoặc sáng thứ Bảy, Chủ nhật, ba đưa bé xuống công viên chung cư uống cafe, nhưng có ba là bé 'không thèm' mẹ luôn", chị Đan chia sẻ về con gái.

Bé Cherry là con đầu lòng của chị Đan Trần.

Bé Cherry là con đầu lòng của chị Đan Trần.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()