Thứ năm, 13/9/2018, 14:43 (GMT+7)

Bà ngoại 50 tuổi mang thai tư nhờ thụ tinh nhân tạo

Bà mẹ có 3 con, 8 cháu ở Anh chi hơn 9.000 USD sang Cyprus làm IVF và hạnh phúc khi hoàn thành tâm nguyện của người mẹ quá cố.

Bà Tracey đang nóng lòng được gặp 4 đứa con của mình vào tháng 11 tới. Ảnh: SWNS. 

Bà Tracey đang nóng lòng được gặp 4 đứa con của mình vào tháng 11 tới. Ảnh: SWNS

Hồi đầu năm, bà Tracey Britten, sống ở thành phố London, quyết định sử dụng số tiền 7.000 bảng Anh (hơn 9.100 USD) mẹ bà để lại sau khi qua đời để thụ tinh ống nghiệm (IVF) ở Cyprus. Bà bắt đầu bằng việc tiêm hormone tại nhà, và đến tháng 4 thì bay sang Cyprus. Tuy nhiên, bà chỉ nói với bạn bè của mình ở Anh rằng bà đi du lịch. 

Tại Cyprus, Tracey đến thẳng trung tâm tư nhân Kolan, nơi các bác sĩ tiến hành lấy trứng của bà, đem thụ thai với tinh trùng bạn trai Stephen. 4 phôi thai sau đó được đưa vào tử cung của Tracey, một phôi ngừng phát triển, một phôi chia đôi để tạo thành cặp song sinh giống hệt nhau.

Người phụ nữ đã lên chức bà và có tới 8 đứa cháu này đang mang thai tư, gồm 3 bé gái và một bé trai. Hiện Tracey ở tuần thứ 25 của thai kỳ. Các bác sĩ dự định sẽ mổ bắt con khi bà được 32 tuần.

"Tôi vẫn mong có thêm một đứa con. Tôi đã 50 tuổi và luôn nghĩ 'tôi sẽ làm việc này'", bà Tracey cho biết.

Tracey kể mẹ bà, bà Pauline Smith, từng rất thích có một cặp song sinh trong gia đình. Vì thế, Tracey cảm thấy việc bà mang thai lần này giống như món quà dành tặng mẹ. Trở thành thai phụ lớn tuổi nhất nước Anh khi mang thai tư ở tuổi 50, Tracey tuyên bố "không quan tâm" đến những lời dị nghị, đàm tiếu của người đời. 

"Mọi người nói với tôi rằng 'bà có cháu rồi đấy nhé'. Nhưng, thế thì sao? Tôi trông không già và cũng không có cảm giác mình đã 50 tuổi. Người ta có thể nói điều gì họ muốn. Họ không biết chuyện của tôi. Khi nhìn thấy 4 đứa con xinh đẹp của tôi, họ sẽ thay đổi suy nghĩ thôi", The Sun dẫn lời bà tuyên bố. 

Tracey luôn cảm thấy mình còn trẻ về cả ngoại hình và tâm hồn, không giống một phụ nữ tuổi 50. Ảnh: SWNS. 

Tracey luôn cảm thấy mình còn trẻ, cả ngoại hình và tâm hồn, không giống một phụ nữ tuổi 50. Ảnh: SWNS

Tracey sinh được ba đứa con, hiện lần lượt 31, 31 và 22 tuổi, với người chồng đầu tiên. Sau khi ly hôn năm 2003, bà quen Stephen hai năm sau đó. Bà mang thai ngay trong năm đó nhưng cả hai quyết định bỏ đứa trẻ vì nghĩ "chưa phải là thời điểm phù hợp". 

"Chuyện đó thực sự làm tôi đau đớn và là nguyên nhân chính khiến tôi luôn mong sinh thêm một đứa trẻ", Tracey, từng là tư vấn viên về cai nghiện ma túy, nói. 

Tracey không sống chung nhà với Stephen. Bà dự định sẽ nuôi các con trong căn nhà thuê có ba phòng ngủ, còn Stephen sẽ thi thoảng ghé qua để thăm các con và hỗ trợ bà. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()