Bà bầu chỉ ăn 5 lần suốt 9 tháng mang thai

Thứ hai, 19/6/2017 09:35 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bà mẹ người Mỹ áp dụng chế độ 'hít khí trời' và chỉ ăn một chút hoa quả cùng nước rau lúc mang bầu.

ba-bau-chi-an-5-lan-suot-9-thang-mang-thai

Camila cho biết cô chỉ ăn 5 lần trong suốt những tháng mang thai bé đầu tiên. Ảnh: Newsdogmedia.

Vợ chồng Akahi Ricardo, 36 tuổi, và Camila Castello, 34 tuổi, được biết đến là những người theo triết lý sống nhờ vào "hít khí trời" mà không cần ăn uống (Breatharian), theo Independent. Những người theo triết lý Breatharian tin họ có thể sống được chỉ với năng lượng từ vũ trụ mà không cần nguồn dinh dưỡng từ thức ăn. Với họ, thức ăn và nước là không cần thiết. 

"Con người có thể dễ dàng sống mà không cần thức ăn. Miễn là họ kết nối được với năng lượng tồn tại trong vạn vật và qua hít thở", The Sun dẫn lời Camila nói. "Suốt ba năm, Akahi và tôi không ăn bất cứ thứ gì và giờ, chúng tôi chỉ thỉnh thoảng ăn, khi tham gia một sự kiện xã hội hoặc đơn giản là tôi muốn nếm thử một loại quả".

Vợ chồng Camila có hai con, bé trai 5 tuổi và bé gái hai tuổi. Từ năm 2008 đến nay, họ chỉ ăn ba lần một tuần và mỗi lần một miếng trái cây hoặc nước rau. Bà mẹ hai con sống ở rìa bang California thậm chí còn áp dụng thói quen ăn uống này khi mang bầu. Ở lần mang thai đầu tiên, cô không ăn bất cứ thứ gì trong suốt 9 tháng. Với Camila, đói là cảm giác hoàn toàn xa lạ.

"Tôi không cảm thấy cần hoặc mong muốn ăn thức ăn đặc trong suốt 9 tháng mang thai. Vì thế, tôi chỉ ăn 5 lần và cả 5 lần đó là trong các sự kiện xã hội. Tôi biết con trai được nuôi dưỡng bằng tình yêu của mẹ. Điều đó giúp con phát triển khỏe mạnh trong bụng tôi", Camila nói.

Camila cho hay, kết quả kiểm tra suốt những tháng thai kỳ của cô đều hoàn hảo. Cuối cùng, cô sinh một bé trai khỏe mạnh.

"Từ khi áp dụng phương pháp không ăn gì, tôi thấy khỏe và hạnh phúc hơn trước. Lúc còn trẻ, cân nặng của tôi lên xuống thất thường nhưng giờ, sau khi sinh hai con, cơ thể tôi trở về phom dáng tự nhiên ngay lập tức", Camila nói.

Vợ chồng Camila khẳng định "phong cách sống không ăn" giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời tiết kiệm tiền. Thay vì tốn tiền mua sắm hàng tuần, họ dùng tiền đi du lịch. Cả hai gặp nhau năm 2005 khi đang đi du lịch Nam Mỹ và kết hôn ba năm sau đó. Họ biết đến phong cách sống không cần ăn qua một người bạn. Cả hai ăn chay một thời gian, sau đó ăn thô, rau chọn lọc, rồi tiếp đến ăn trái cây. Mặc dù Camila và chồng là những Breatharian nhưng họ thừa nhận không áp đặt những nguyên tắc ăn uống vào gia đình nhỏ của mình. Cả hai cho phép các con ăn bất cứ thứ gì chúng muốn. 

Breatharian đến nay vẫn gây tranh cãi và không được các nhà khoa học lẫn các chuyên gia y tế công nhận. Dee Dawson, chuyên gia về rối loạn ăn uống, từng đưa ra giải thích về việc tại sao một số người tin họ không cần thức ăn.

"Breatharian là một sự dối trá và những người theo triết lý này có thể đã bị đánh lừa", Guardian dẫn lời bà Dee nói.

Theo bà Dee, những người có xu hướng bỏ qua thức ăn họ ăn theo cách tương tự cách mọi người đang chiến đấu với cân nặng.

"Tất cả những người béo phì đến gặp tôi đều nói: 'Bác sĩ ơi, tôi không thể hiểu tại sao mình không giảm cân, dù chẳng ăn gì cả tuần'", bà Dee kể. "Sau đó, tôi hỏi lại: 'Anh đã ăn gì cho bữa sáng?'; 'Ồ, chỉ ba lát bánh mỳ'; 'Còn bữa trưa?'; 'Chỉ một ít nước sốt và chút khoai tây chiên'. Vậy là họ đã ăn 2.000 calo trong ngày hôm đó", bà Dee nhấn mạnh.

Ở trường hợp của Camila, cô chia sẻ "không ăn gì" suốt những tháng thai kỳ nhưng thực ra là "gần như chẳng ăn gì". 

ba-bau-chi-an-5-lan-suot-9-thang-mang-thai-1

Vợ chồng Camila không ép các con theo phong cách sống của bố mẹ. Chúng có thể ăn gì tùy thích. Ảnh: Newsdogmedia.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()