Thứ năm, 3/12/2015, 14:00 (GMT+7)

Á hậu Thiên lý cùng con nuôi dưỡng ước mơ

Người đẹp cho biết sẽ đồng hành cùng con trên hành trình trình chinh phục những ước mơ mà các bé đang ấp ủ.

“Nuôi dưỡng ước mơ bé” là tên cuộc thi online kể chuyện bằng hình ảnh, đồng thời cũng là tên dự án truyền thông của tập đoàn dinh dưỡng châu Âu nhằm nâng cao ý thức của các bà mẹ về tầm quan trọng 1.000 ngày đầu đời của trẻ. Đại diện ban tổ chức cuộc thi, Á hậu Thiên Lý đưa hai con trai đến buổi trao giải và cùng khám phá ước mơ của con.

Làm mẹ khi còn rất trẻ, nhưng Á hậu Dương Trương Thiên Lý nuôi dạy các con khá nhẹ nhàng nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của người thân. Người đẹp quan niệm, con ước mơ gì cũng được, quan trọng là bé phải có sức khỏe và trí tuệ để theo đuổi ước mơ.

Từ khi con còn nhỏ, cô đã nghiên cứu kỹ nguồn dinh dưỡng phù hợp với từng cột mốc phát triển của các bé, đặc biệt là trong 1.000 ngày đầu đời, bởi đây là giai đoạn mà yếu tố dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của con trẻ.

Khi con lớn hơn một chút và đã có những suy nghĩ, chính kiến riêng cho mình, cô cùng con nuôi dưỡng những ước mơ dễ thương, đáng yêu mà hai bé chia sẻ với bố mẹ.

a-hau-thien-ly-trao-giai-cuoc-thi-nuoi-duong-uoc-mo-cua-be-xin-bai-edit

Thiên Lý bên cạnh 2 nhóc tì đáng yêu tại buổi trao giải cuộc thi ”Nuôi dưỡng ước mơ bé”.

Cùng chung suy nghĩ với Á hậu xinh đẹp, chị Phan Thu Hà (mẹ bé Kira 3 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TP HCM), chia sẻ: “Khi Kira nói rằng muốn làm bác sĩ để giúp chú chó hoang đang bị thương hết đau thì tôi cảm thấy thật ấm áp vì con gái đã lớn. Hạnh phúc lớn nhất của tôi là chính là được ôm con mỗi ngày, nghe con thủ thỉ về những ước mơ và cùng con từng bước hiện thực hóa điều đó. Với tôi, nếu dinh dưỡng phù hợp là điều kiện cần thì trải nghiệm ước mơ là điều kiện đủ để chúng ta giúp con sớm đạt được trong tương lai”.

a-hau-thien-ly-trao-giai-cuoc-thi-nuoi-duong-uoc-mo-cua-be-xin-bai-edit-1

Chị Phan Thu Hà với câu chuyện ước mơ “Kira ước mơ làm bác sĩ thú y” đã vượt qua hơn 1.500 bài dự thi khác để đoạt giải nhất cuộc thi "Nuôi dưỡng ước mơ bé".

Theo các chuyên gia, 1.000 ngày đầu đời tính từ lúc mẹ thụ thai đến khi bé tròn 2 tuổi, là cơ hội quan trọng nhất để tạo dựng nền tảng sức khỏe lâu dài cũng như khả năng học tập của bé. Các nghiên cứu cho thấy, kết quả học tập của trẻ sau này phụ thuộc vào dinh dưỡng trong giai đoạn hình thành nhận thức ở 1.000 ngày đầu đời.

Cụ thể, nếu trẻ nhận đủ chất sắt trong 1.000 ngày đầu đời sẽ học tốt hơn ở môn đọc, viết và toán. Hay nếu trẻ được bú sữa mẹ và nuôi dưỡng bằng chế độ ăn giàu DHA sẽ có chỉ số thông minh cao hơn 8,3 điểm…

a-hau-thien-ly-trao-giai-cuoc-thi-nuoi-duong-uoc-mo-cua-be-xin-bai-edit-2

Hội thảo “1.000 ngày đầu đời - Nuôi dưỡng ước mơ bé” với tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Hậu và chuyên gia giáo dục Trần Đình Dũng vừa diễn ra tại TP HCM thu hút đến 200 bà mẹ tham gia. Truy cập tại đây để tiếp tục tìm hiểu và cùng chia sẻ thông tin về 1.000 ngày đầu đời của bé.

Ngày hội “Một ngày nuôi dưỡng ước mơ bé” vừa diễn ra vào ngày 15/11 và 22/11 tại Vietopia (TP HCM) và ngày 27/11 tại KizCiti (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 3.000 mẹ và bé. Tại đây, các bé được trải nghiệm ước mơ nghề nghiệp của mình trong tương lai. Những mô hình thể nghiệm như thật của nhiều ngành nghề như nhà khoa học, chú phi công, phi hành gia, luật sư, cảnh sát, bác sĩ, lính cứu hỏa, kỹ sư, đầu bếp… cho mẹ khám phá những điều con khao khát hướng tới.

Mai Thương

a-hau-thien-ly-trao-giai-cuoc-thi-nuoi-duong-uoc-mo-cua-be-xin-bai-edit-3

Dumex Gold + mới gồm hỗn hợp scGOS:lcFOS 9:1 độc quyền sáng chế quốc tế được chứng nhận khoa học giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả. Sản phẩm chứa hàm lượng DHA cao (66.2mg DHA trong 100g bột), đáp ứng nhu cầu canxi, vitamin D bé cần mỗi ngày. Canxi là thành phần chính của xương, vitamin D hỗ trợ chuyển hóa canxi giúp tăng trưởng chiều cao của bé.