Thứ sáu, 12/5/2017, 11:49 (GMT+7)

9 lời khuyên giúp cứu vãn mối quan hệ sau trận cãi vã

Hãy trao cho người ấy cái ôm thật chặt, nói những từ hài hước hay đưa tín hiệu dừng lại là những cách giúp bạn phá vỡ sự căng thẳng giữa hai người.

Bất đồng quan điểm thường dẫn tới những tranh cãi giữa các đôi yêu nhau. Những lời khuyên dưới đây giúp bạn hâm nóng tình yêu sau mỗi cuộc cãi vã. 

9-loi-khuyen-giup-cuu-van-moi-quan-he-sau-tran-cai-va

Hãy dành cho người ấy cái ôm thật chặt để gửi đi thông điệp bạn yêu họ và muốn hai người ở bên nhau. Ảnh minh họa.

1. Đếm từ 1 đến 10

Cách này nghe có vẻ vui đùa nhưng lại mang hiệu quả tích cực. Khi bạn nghe điều gì đó không thích hoặc không đồng ý từ đối phương, hãy hít một hơi thật sâu và đếm đến 10. Bạn không muốn làm tổn thương người yêu trong những lúc nóng giận như vậy phải không nào.

2. Tín hiệu "dừng lại" đặc biệt cho cả hai

Khi bất đồng xảy ra giữa hai bạn, điều quan trọng cần làm là đưa ra tín hiệu bí mật chỉ hai người biết. Đó có thể là một điệu hộ, một từ hài hước. Việc này giống như bạn đang gửi cho người ấy thông điệp rằng bạn sắp đi qua ngưỡng của sự kiên nhẫn.

3. Đừng cố chiến thắng

Đó không phải những gì bạn thực sự muốn đúng không? Không phải lúc nào bạn cũng luôn đúng. Trong cuộc cãi vã với người yêu, sẽ không có cái gọi là đúng hay sai. Hãy thử và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

4. Một vài vấn đề không đáng để tranh cãi

Quan điểm khác biệt là hoàn toàn bình thường, nhất là khi bạn phải quen với cách sống của người khác. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề không đáng để xảy ra xô xát hay tranh cãi vì về lâu dài, việc này có thể gây nên căng thẳng và bực bội. Hãy chọn cách khôn ngoan để không làm cho mối quan hệ của các bạn bị ảnh hưởng.

5. Hãy trao cho người ấy cái ôm thật chặt

Khi hiểu lầm hay tranh cãi nổ ra, điều đầu tiên bạn muốn làm là có sự tiếp xúc cơ thể với người đang đứng trước mặt mình. Bất cứ tiếp xúc nào đều nhắc nhở bạn rằng bạn yêu người này và muốn hai người được ở bên nhau. Đừng sợ khi đề nghị được ôm người ấy và hãy hào phóng để trao đi cái ôm thật chặt. Việc đó có thể giúp bạn tránh được một trận cãi vã to.

6. Lên giường đi ngủ với tâm trạng bực tức cũng không sao

Hãy lên giường nghỉ ngơi và gắng dậy sớm vào ngày hôm sau. Đừng lo: Chẳng có chuyện gì tồi tệ xảy ra với mối quan hệ của bạn suốt đêm qua cả.

7. Hài hước

Những câu chuyện đùa hay câu nói dí dỏm sẽ giúp phá vỡ sự căng thẳng giữa hai người. Đừng cố làm căng hay tỏ ra thô lỗ với người ấy. Chỉ cần có một điệu bộ ngây thơ hay nói một từ nào đó hài hước, bạn đã cứu vãn tình hình.

8. Biết vị trí của bạn

Trong lúc hít hơi một hơi thật sâu trong vòng 10 giây, hãy nghĩ về chính xác những gì khiến bạn cảm thấy giận dữ và gây nên sự khó chịu. Đừng sợ phải chịu trách nhiệm.

9. Tìm ra "liều thuốc" dễ chịu

Môi trường xung quanh bạn và người yêu có ảnh hưởng riêng tới mối quan hệ của hai người. Bầu không khí tiêu cực dễ dàng có thể biến cuộc nói chuyện của các bạn thành một cuộc cãi vã lớn. Nếu bạn đang đói hoặc chỗ đó rất ồn ào khiến hai người không thể nói chuyện, căng thẳng sẽ tăng lên. Cố gắng nghĩ tới một "liều thuốc" dễ chịu, vui vẻ, chẳng hạn uống thứ gì đó ngon ngon. Cách này giúp cả hai nhận ra giờ không phải lúc cãi nhau. Đã tới giờ ăn tối và thư giãn.

Hà Phương
Theo Brightside

Ý kiến bạn đọc ()