Thứ ba, 25/7/2017, 16:34 (GMT+7)

7 dấu hiệu có thể bạn không biết con cần đi khám bác sĩ

Bé liên tục khát nước hoặc ngáy ngủ to đều là những dấu hiệu bố mẹ không nên bỏ qua.

1. Nốt ruồi tăng kích thước

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si

Nếu bạn thấy xuất hiện một đốm không đều màu hoặc lớn hơn 6 mm trên cơ thể con hay nốt ruồi hiện có bắt đầu phát triển, đây là những dấu hiệu bạn không nên bỏ qua.

2. Rụng tóc

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-1

Nguồn gốc của vấn đề này, rất có thể, ẩn bên trong cơ thể trẻ. Lý do có thể là thiếu vitamin. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ nhi khoa mới đưa cho bạn câu trả lời chính xác.

3. Tâm trạng và hành vi thay đổi

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-2

Bé bỗng dưng giảm hoặc không có cảm giác thèm ăn, khó ngủ, hoặc giảm vận động là những lý do quan trọng để bạn đưa con đi khám bác sĩ.

4. Tăng kích thước đầu

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-3

Thóp rộng là điều hoàn toàn bình thường đối với trẻ sơ sinh. Nó sẽ đóng lại sau một thời gian nhưng không phát triển rộng ra. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là dấu hiệu liên quan đến một số bệnh.

5. Giảm thính giác

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-4

Nếu một đứa trẻ không phản ứng lại những yêu cầu và không trả lời ngay cả khi bạn họ tên chúng thì có lẽ chúng gặp vấn đề về thính giác. Bạn nên đưa con đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

6. Liên tục khát nước

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-5

Sẽ là bất thường nếu nhu cầu này của bé xuất hiện liên tục. Đó có thể là dấu hiệu của một số vẫn đề khác nghiêm trọng hơn. Thay vì tự mình phán đoán lý do, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ. 

7. Ngáy to

7-dau-hieu-co-the-ban-khong-biet-con-can-di-kham-bac-si-6

Tiếng ngáy ngủ khe khẽ không phải là dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, khi âm thanh này lớn hơn, bé có thể đang gặp vấn đề về hệ hô hấp, chẳng hạn như viêm nhiễm.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()