Thứ sáu, 10/6/2016, 15:05 (GMT+7)

6 mẹo hay mở nút chai khi không có sẵn dụng cụ

Thay vì dụng cụ mở nút chai, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng một chiếc búa và vài ba cây đinh nhỏ.

1. Sử dụng kìm và một chiếc ốc vít

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu

Đầu tiên, bạn bắt chiếc ốc vít vào nút chai với độ sâu khoảng 1,5 cm để đủ chắc chắn làm điểm tựa. Sau đó, dùng kìm mũi phẳng kéo chiếc nút chai ra, vừa kéo vừa xoay tròn nút. Sử dụng sức mạnh trong trường hợp này không hiệu quả mà cần phải khéo léo. Bạn có thể thay thế ốc vít bằng một chiếc đinh.

2. Sử dụng dao bấm (dao bỏ túi)

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu-1

Đây cũng là một cách đơn giản để mở nút chai rượu vang. Bạn cần lưu ý chọn con dao có phần lưỡi đủ nhỏ so với đường kính cổ chai để dễ dàng cắm sâu vào lõi nút chai. Một số người khuyên dùng con dao bỏ túi có lưỡi răng cưa.

3. Sử dụng dây thép có móc dấu hỏi

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu-2

Các nút chai thường làm bằng chất liệu xốp, mềm nên bạn có thể luồn một chiếc dây thép có móc hình dấu hỏi từ một góc nút chai xuống. Khi phần dấu hỏi đã bao trọn được mặt dưới của nút chai thì bạn chỉ việc kéo chiếc nút theo chiều dọc ra ngoài.

4. Sử dụng chiếc ghim giấy

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu-3

Tương tự như cách ở trên, bạn bẻ chiếc ghim giấy thành 2 phần bằng nhau, có dạng chữ C. Sau đó, bạn luồn hai phần chữ C này vào hai góc của nút chai, đầu trên kết lại với nhau. Bây giờ, bạn chỉ cần dùng kìm hoặc tay kéo mạnh để lấy chiếc nút chai ra ngoài. 

5. Một chiếc ghi giấy hình chữ U và một cái ốc vít

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu-4

Bạn bắt chiếc ốc vít vào nút chai sao cho đủ chặt rồi để ghim giấy chữ U lên trên như hình vẽ mô tả. Ghim giấy chữ U đóng vai trò như một điểm tựa để khi dùng tay kéo sẽ tạo ra một lực đủ mạnh lôi nút chai ra ngoài.

6. Sử dụng búa và những chiếc đinh nhỏ

6-meo-hay-mo-nut-chai-khi-khong-co-san-dung-cu-5

Với cách này, bạn cần đóng 3-4 chiếc đinh nhỏ thành một hàng trên nút chai. Sau đó, dùng phần nhọn của chiếc búa để kẹp vào hàng đinh và kéo nút chai ra ngoài. 

Hà Nhi
Theo Wikihow

Ý kiến bạn đọc ()