Chủ nhật, 19/6/2016, 15:02 (GMT+7)

3 lý do bố mẹ nên hôn nhau trước mặt con

Hồi bé, tôi từng cảm thấy bất an khi bố mẹ cãi nhau nên bây giờ tôi nghĩ nụ hôn của chúng tôi sẽ khiến các con cảm thấy yên tâm.

Khi chúng tôi cưới, nụ hôn dành cho nhau trong đám cưới kèm theo chút nhút nhát nên hôn vội tới mức nhiếp ảnh gia chẳng thể chụp được. Và rồi các khách mời sẽ la ó, hò reo khuyến khích chúng tôi hôn lại. Tôi luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu khi nhìn chúng tôi hôn nhau. Và điều này thực sự khiến tôi không thoải mái.

Thật may, tôi đã nhận ra sự sai lầm của mình. Bây giờ, tôi đã có thể thoải mái thể hiện tình cảm với chồng, công khai hôn anh ấy một cách tự nhiên và đặc biệt là luôn ở trước mặt các con. Tất nhiên mỗi người có một quan niệm và hành động khác nhau nhưng tôi nghĩ rằng, nếu những đứa trẻ được chứng kiến cách bố mẹ yêu thương nhau thì sẽ có nhiều sự phát triển tích cực.

3-ly-do-bo-me-nen-hon-nhau-truoc-mat-con

Cách bố mẹ yêu thương nhau sẽ là nền tảng để các con đối xử với người chồng, vợ tương lai của mình. Ảnh minh họa: Capitalfm.

Và đây là lý do chúng tôi luôn hôn nhau trước mặt con:

1. Là một ví dụ của tình yêu

Để định nghĩa "Tình yêu là gì?" sẽ có một danh sách vô tận các câu trả lời nhưng có lẽ phần lớn trong số đó không thể giải thích được cụ thể. Trong khi đó, trẻ em luôn nhìn nhận mọi điều rất đơn giản. Và trước khi chúng bị hoa mắt với những khái niệm hỗn độn về tình yêu, chúng tôi muốn là một tấm gương đối với các con mình.

2. Hãy cho chúng sự an toàn

Cha mẹ tôi có một cuộc hôn nhân bền vững mặc dù cũng không thiếu những lần tranh luận, cãi cọ. Tôi còn nhớ khi mình là một đứa trẻ, tôi luôn cảm thấy lo lắng và bất an mỗi khi bố mẹ cãi nhau. Vì thế, khi tôi và chồng hôn nhau trước mặt con, tôi tin là sẽ đem đến cho chúng cảm giác an toàn và khỏa lấp những lúc chúng thấy bố mẹ bất đồng quan điểm.

3. Là cách cho các con thấy bố mẹ đang hiện thực hóa những lời hứa trong đám cưới

Mặc dù nụ hôn của chúng tôi trong ngày cưới khá mờ nhạt nhưng 12 năm sau, khi chúng tôi hôn nhau với sự chứng kiến của các con, chúng tôi đã thực sự cho chúng thấy cách mình thực hiện lời thề trong đám cưới như thế nào. Bọn trẻ cần biết rằng bố mẹ của chúng không phải là những người hứa suông.

Khi những đứa trẻ nhìn bố mẹ hôn nhau, chúng thường nói một cách tinh nghịch: "Ewww, họ lại hôn nhau kìa"... Không sao cả, đó chỉ là một biểu hiện nhỏ của tình yêu tuyệt vời.

Hà Nhi
 

Ý kiến bạn đọc ()