Thứ ba, 30/5/2017, 17:00 (GMT+7)

20 trẻ học làm công nhân nhà máy sữa

Các bé được mặc đồ bảo hộ theo đúng quy định, tận mắt quan sát quy trình nghiên cứu và sản xuất, uống thử sữa khi còn ấm nóng...

"Factory tour – Tham quan nhà máy" là hoạt động ngoại khóa thú vị và phổ biến ở các nước phương Tây. Các công ty sẵn sàng mở cửa cho các bé từ bậc mầm non, tiểu học đến khám phá nhằm hướng nghiệp và tạo niềm tin với khách hàng. Nhà máy sản xuất chocolate, kem, sữa, đồ chơi... thường là những điểm đến được các bạn nhỏ yêu thích nhất.

Ở Việt Nam, chuỗi trải nghiệm thực tế cũng được Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam giới thiệu mới đây. 20 gia đình đầu tiên đã đến khám phá nhà máy sữa Elovi vào ngày 28/5 vừa qua. Trước khi bước vào nhà máy, cha mẹ và bé được thay bộ đồ bảo hộ theo đúng quy định để đảm bảo quy trình sản xuất sạch sẽ, an toàn.

20-tre-hoc-lam-cong-nhan-nha-may-sua

Các bé tận mắt quan sát quy trình nghiên cứu và thí nghiệm bên trong phòng Đảm bảo chất lượng.

Các bé được tận mắt quan sát quy trình nghiên cứu và thí nghiệm bên trong phòng Đảm bảo chất lượng. Trẻ cũng mục sở thị cách nguyên vật liệu phối trộn bằng hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu từ Tập đoàn Tetra Pak Thuỵ Điển. Tại phòng chế biến và tiệt trùng, nhiều bé xuýt xoa khi lần đầu chứng kiến những cỗ máy tân tiến và khổng lồ chỉ có trên phim ảnh. 

"Con rất vui vì chưa bao giờ được thấy máy móc to như vậy, con sẽ kể lại cho các bạn ở lớp nghe", bé Phan Hiển (5 tuổi, trường tiểu học Lômônôxốp) nói.

20-tre-hoc-lam-cong-nhan-nha-may-sua-1

Các bé ngắm nghía những cố máy sản xuất sữa khổng lồ.

Sau khi tham quan và nắm rõ quy trình sản xuất, các bé được mời đến xem khâu cuối cùng, đó là dây chuyền đưa từng hộp sữa ra gắn ống hút tự động và đóng bao gói. Trẻ cũng uống thử sữa thành phẩm vừa ra lò ngay tại nhà máy. Bé Huy Nguyên (5 tuổi) nói rằng: "Con chưa được làm việc này bao giờ, nhưng con rất vui và sữa thì hơi nóng".

Kết thúc hành trình trải nghiệm đầu tiên, song nhiều bé vẫn không ngưng hỏi về quy trình sản xuất sữa và chuyến đi tiếp theo. Đối với các bậc phụ huynh, đây là cơ hội tuyệt vời để bé khám phá thế giới xung quanh và góp nhặt những giây phút vui vẻ bên cha mẹ.

Chị Tú Anh, mẹ của bé Phan Hiển cho rằng: "Các con đã có một trải nghiệm thật sự thú vị và bổ ích. Chuyến khám phá nhà máy còn giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng như quan sát và đặt câu hỏi, lắng nghe, hoạt động tập thể, rèn luyện khả năng thích nghi nơi lạ lẫm…".

20-tre-hoc-lam-cong-nhan-nha-may-sua-2

Bé uống sữa của nhà máy sau chuyến tham quan.

An San

Có mặt trên thị trường tiêu dùng Việt Nam từ năm 2002, Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam nằm trong top 10 công ty sữa Việt Nam với công suất 80 triệu lít mỗi năm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005. Thông tin tại facebook và website