Thứ tư, 27/9/2017, 00:27 (GMT+7)

10 lỗi cất quần áo trong tủ khiến nàng dâu mất điểm trong mắt mẹ chồng

Vài lưu ý với mắc treo đồ, chất liệu vải và cách gấp dưới đây sẽ giúp bạn luôn có đồ mới.

Sau khi được giặt và phơi khô, quần áo sẽ được cất vào tủ. Tuy nhiên không phải các cô gái hay nàng dâu mới nào cũng biết cất đồ đúng cách. Đôi khi những bộ váy, áo yêu thích hay đắt tiền của bạn bị mất dáng hoặc trông cũ, một phần là do thói quen cất đồ không đúng này. Dưới đây là 10 lỗi thường gặp bạn nên tránh để giữ cho đồ luôn đẹp.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong

Treo váy dài trên mắc áo. Váy dài sẽ chạm xuống sàn tủ. Vì thế, bạn hãy vắt váy lên thanh ngang trong tủ. Bằng cách này, bạn sẽ không phải là đồ thường xuyên.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-1

Đóng gói hút chân không tất cả các loại quần áo. Túi hút chân không trở nên phổ biến trong các gia đình ngày nay khi muốn trữ đồ mà không tốn nhiều diện tích. Tuy nhiên, cách cất đồ này không tốt với những chiếc áo lông và da bởi chúng sẽ "ngạt thở" khi thiếu oxy và có mùi khó chịu. Khi bị đóng kín trong túi hút chân không, mặt ngoài của áo da sẽ bị "toát mồ hôi" còn áo lông sẽ bị hỏng.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-2

Dùng mắc treo đồ không phù hợp. Không nên mắc đồ thành nhiều tầng vì quần áo của bạn sẽ không thể "thở" nổi và trở nên nhăn nhúm khi có 5-7 lớp chồng lên nhau. Áo khoác lông và áo khoác da nặng phải được treo trên mắc áo chắc chắn, đúng kích cỡ. Ngoài ra, những chiếc váy mềm, mỏng không được treo trên mắc cũ bằng gỗ vì có thể bị rách. Hãy chọn mắc áo theo kích cỡ, chủng loại, độ dày, mỏng của quần áo thay vì ham đồ rẻ tiền. 

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-3

Cất áo len và đồ đan không đúng cách. Những đồ bằng len hay lông cừu không treo trên mắc vì sẽ bị dão và mất dáng. Gấp gọn gàng và xếp trên ngăn tủ là cách tốt nhất để cất những chiếc áo len dài tay. Lưu ý, bạn nên cất riêng áo len, thay vì xếp các loại quần áo khác lên chúng.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-4

Cất đồ chưa vệ sinh. Trước khi cất vào tủ, bạn cần chắc chắn một điều, đồ phải sạch và khô.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-5

Treo quá nhiều đồ lên mắc áo. Treo cùng lúc vài món đồ lên một chiếc mắc áo không phải ý tưởng hay. Bạn sẽ không có thêm nhiều không gian trong tủ, ngược lại còn làm hỏng đồ. Bạn có thể mắc một vài món lên một chiếc mắc, trừ khi chiếc mắc đó có nhiều nấc.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-6

Treo và cất đồ không đúng với từng chất liệu. Áo dài tay, váy ngắn, váy dài được làm từ vải mềm, mỏng nên được treo trên mắc theo đúng kích cỡ. Những đồ làm từ len hay lông cừu phải được cất trên giá để tránh bị dão.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-7

Gấp áo lót làm đôi. Nếu bạn gấp như trong hình bên trái, áo ngực sẽ hỏng dáng và không làm tốt nhiệm vụ quan trọng là nâng đỡ ngực và giúp người mặc tự tin. Bạn nên gấp phần dây áo vào trong và xếp thành từng lớp như hình bên phải.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-8

Treo quần dài để lại nếp. Để quần không bị nếp gấp, cách tốt nhất là bạn kẹp sao cho quần duỗi thẳng ống như trong hình.

10-loi-cat-quan-ao-trong-tu-khien-nang-dau-mat-diem-trong-mat-me-chong-9

Quên cài cúc và kéo khóa khi treo đồ. Khi treo quần áo vào mắc, bạn đừng quên cài cúc và kéo khóa. Cách này giúp quần áo của bạn luôn giữ được phom dáng.

Hà Phương
Theo Brightside

Ý kiến bạn đọc ()