Yamaha ra mắt thế hệ động cơ mới Blue Core

Thứ năm, 3/7/2014 09:52 GMT+7
0 0 chia sẻ

Động cơ Blue Core hướng tới sự cân bằng giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh, thân thiện với môi trường.

Yamaha luôn theo đuổi việc phát triển thế hệ động cơ mới trang bị trên những mẫu xe di chuyển hàng ngày trong thành phố. Thành tựu của quá trình trên được thể hiện qua triết lý phát triển thế hệ động cơ mới cho các dòng xe đô thị tại thị trường Asean được hãng đặt tên là “Blue Core”.

Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Thế hệ động cơ mới hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường...

Tập trung vào việc mang lại cảm giác hứng khởi cho người lái đồng thời cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường vượt trội. Nguyên tắc phát triển cơ bản là nhằm tạo ra một “động cơ nền tảng hoàn hảo” bằng cách tập trung phát triển 3 điểm chính: Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, giảm tiêu hao công năng và kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa

Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, Yamaha dự tính sẽ trang bị động cơ Blue Core mới trên nhiều dòng xe mới sản xuất cho thị trường Asean trong giai đoạn 2014-2015.

Động cơ Blue Core mới của Yamaha sử dụng công nghệ và các phân tích chuyên sâu về quá trình đốt cháy nhiên liệu để đạt được hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tính thân thiện với môi trường tuyệt vời. Khi được gắn vào hệ thống khung sườn của một mẫu xe tay ga Yamaha 125 phân khối, nó có khả năng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu lên khoảng 50% so với động cơ mà xe đang sử dụng.

Nhờ những cải tiến kỹ thuật trên, động cơ Blue Core, một khi được trang bị trên các dòng xe Yamaha, sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng xe.

Nhờ những cải tiến kỹ thuật trên, động cơ Blue Core, một khi được trang bị trên các dòng xe Yamaha, sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng xe.

Những cải tiến kỹ thuật chính trên động cơ Blue Core đều mang tính đột phá: Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu với thiết kế cổng nạp và buồng đốt mới, giảm tiêu hao công năng do lực ma sát giữa các bộ phận vận hành bằng cách ứng dụng thiết kế xy-lanh lệch tâm, cải thiện hiệu suất tản nhiệt nhờ vào hệ thống những tấm tản nhiệt siêu mỏng sắp xếp dày đặc cùng thiết kế quạt và phần ốp quạt mới, hiệu suất cao, tăng mô-men xoắn, sử dụng thiết lập tỷ số truyền cao cho bộ phận truyền động.

Nhờ những cải tiến kỹ thuật trên, động cơ Blue Core, một khi được trang bị trên các dòng xe Yamaha, sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng xe. Động cơ xe sẽ hoạt động nhẹ nhàng, dễ dàng hơn trong mọi điều kiện sử dụng. Khả năng vận hành của động cơ cũng ổn địnhvà tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn hẳn. Bên cạnh đó, Yamaha cho biết động cơ Blue Core có thể được kết hợp với các điều chỉnh trong hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống nạp - xả... để tạo nên những dòng xe “thể thao”, “tiết kiệm nhiên liệu”... Điều này giúp Blue Core trở thành một động cơ có tính ứng dụng rất cao - có thể áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường Việt Nam.

Theo Yamaha, triết lý Blue Core và những thế hệ động cơ được phát triển dựa trên triết lý này, như động cơ Blue Core sẽ đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh “Khơi dậy đam mê” nơi người sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Minh Trí

Ý kiến bạn đọc ()