Chủ nhật, 22/4/2018, 15:43 (GMT+7)

Vietnamobile khuyến nghị thuê bao cung cấp đủ thông tin trước ngày 24/4

Nhà mạng gửi tin nhắn thông báo hoặc người dùng có thể tự kiểm tra thông tin.

Theo quy định, thuê bao của các nhà mạng đều có thể sử dụng chung một cú pháp nhắn tin để kiểm tra thông tin thuê bao là TTTB gửi 1414. Thông tin trả về gồm họ tên, ngày sinh, số CMND hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, nơi cấp giấy tờ tùy thân, danh sách các số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân), tên tổ chức, số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức). Trường hợp thông tin chính xác, chỉ cần nộp ảnh chân dung. 

Vietnamobile khuyến nghị thuê bao cung cấp đủ thông tin trước ngày 24/4

Vietnamobile khuyến nghị các chủ thuê bao cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung chính chủ trước ngày 24/4.

Do đó, các chủ thuê bao đăng ký SIM của Vietnamobile cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số, ngày cấp, cơ quan cấp hoặc nơi cấp giấy tờ tùy thân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (với người có quốc tịch Việt Nam) và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao trước ngày 24/4. 

Với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng Vietnamobile gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Bên cạnh đó, chủ thuê bao cũng có thể chủ động kiểm tra thông tin thông qua cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu thông tin không chính xác, người dùng phải mang CMND đến cửa hàng giao dịch của Vietnamobile để tiến hành đăng ký lại thông tin theo quy định.

Cách thức cập nhật thông tin thuê bao với các nhà mạng khác nhau. Với thuê bao VinaPhone, có thể chụp ảnh chân dung, CMND và các thông tin thuê bao khác gửi qua địa chỉ email hoặc qua fanpage Facebook, hoặc qua ứng dụng di động My VinaPhone, hay đến các điểm giao dịch bưu điện của VNPost.

Với thuê bao Viettel, bạn có thể bổ sung ảnh chân dung qua ứng dụng di động My Viettel. Nhà mạng sau đó đối chiếu xác minh thông tin và cập nhật hệ thống. Với thuê bao MobiFone, bạn buộc phải đến các điểm giao dịch MobiFone. Ngoài các cửa hàng chính thức, khách hàng có thể đến các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông do MobiFone ủy quyền để thực hiện cập nhật thông tin. 

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()