Thứ bảy, 23/1/2016, 08:49 (GMT+7)

Tuyệt chiêu lắc đầu điều khiển iPhone

Có lẽ ít người dùng biết iPhone có thể được gán lệnh tương ứng cử chỉ lắc đầu sang trái hoặc phải.

Trên iPhone chạy hệ điều hành phiên bản iOS 7 hoặc mới hơn, người dùng có thể cài đặt để gán hành vi nghiêng đầu của mình với một lệnh tương ứng.

tuyet-chieu-lac-dau-dieu-khien-iphone

Để kích hoạt tính năng "ảo diệu", bạn cần vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Điều khiển công tắc (Switch Control).

Sau đó, thiết lập một Công tắc (Switch) mới, chọn nguồn là Máy ảnh (Camera), cử chỉ là Nghiêng đầu sang trái (Left Head Movement) hoặc Nghiêng đầu sang phải (Right Head Movement).

Đến bước này, sẽ có một loạt Hành động (Action) cho bạn chọn. Trong đó, lý tưởng nhất là kích hoạt trợ lý ảo Siri. Bởi sau khi kích hoạt Siri bạn có thể tiếp tục điều khiển iPhone bằng giọng nói với phạm vi tương tác rộng hơn rất nhiều. Sau khi thiết lập, bạn chỉ cần lắc đầu sang trái hoặc phải iPhone sẽ mở Siri phục vụ bạn. 

Trong một số trường hợp tính năng này cũng giúp người dùng tương tác với iPhone khá hiệu quả, chẳng hạn thay vì kích hoạt Siri, bạn có thể thiết lập để khi lắc đầu sang trái iPhone sẽ quay lại trang trước, sang phải để đến trang tiếp theo... 

Theo Nghe Nhìn

Ý kiến bạn đọc ()