Tính năng camera được cải tiến trên iOS 8

Thứ ba, 3/6/2014 14:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

iPhone, iPad chạy iOS 8 có thể hẹn giờ chụp ảnh, khóa lấy nét, tùy chỉnh ISO, tốc độ, khẩu độ...

iOS 8 vừa được Apple giới thiệu trong sự kiện diễn ra vào sáng nay với một loạt cải tiến, trong đó iPhone và iPad sẽ có ứng dụng camera mới đi kèm nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao.

chup1-9011-1401769225.png

Tính năng hẹn giờ chụp ảnh và khóa lấy nét trên iOS 8. Ảnh: Appleinsider.

Theo AppleInsider, iOS 8 cho phép hẹn giờ chụp ảnh. Hình ảnh minh họa cho thấy người dùng có lựa chọn hẹn giờ chụp trong 3 giây, 10 giây hoặc tắt chế độ này. Bên cạnh đó, hệ điều hành mới của Apple còn bổ sung tính năng khóa lấy nét AE/AF lock. 

Chế độ quay video được bổ sung tùy chọn time-lapse giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video dạng stop-motion. Ngược với tính năng slow-motion trên iOS 7, time-lapse cho phép chụp nhiều ảnh tĩnh và gói chúng lại trong một video. Người dùng chỉ cần bấm nút và chờ đợi để có được một đoạn time-lapse không thể dễ dàng hơn. Trong khi đó, với iPad, bổ sung đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 8 là chế độ chụp toàn cảnh bị cắt bỏ trên iOS 7.

Không những vậy, Apple còn cho phép người dùng kiểm soát máy ảnh tốt hơn khi có thể điều chỉnh ISO, khẩu độ, tốc độ và nhiều tùy chọn nâng cao khác. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ dựa trên cập nhật của Apple từ đó tạo ra các ứng dụng chụp ảnh mới cho iPhone, iPad nhằm cải tiến chế độ chụp tự động vốn được đánh giá là nghèo nàn và nhiều hạn chế trên các bản iOS trước.

chup3-6702-1401769225.png

Nhiều thiết lập iCloud cho tính năng Photo & Camera trên iOS 8. Ảnh: Appleinsider.

Một tính năng hấp dẫn khác trên iOS 8 là PhotoKit cho phép nhà phát triển truy cập các hình ảnh đã lưu trong mục Photos & Camera Roll. Toàn bộ ảnh trong máy sẽ được sắp xếp với nhiều tùy chọn dựa trên các hàm API mà Apple cung cấp. Phần mềm iCloud trên iOS 8 với nhiều thiết lập hơn giúp người dùng dễ dàng sao lưu và đồng bộ ảnh giữa iPhone, iPad hay các thiết bị khác.

Nam Khang

Ý kiến bạn đọc ()