Thứ ba, 30/10/2012, 14:00 (GMT+7)

Thuê bao nghèo xài 'dế' kiểu đại gia

Đang là sinh viên, 'lương' bố mẹ gửi lên mỗi tháng chỉ 1,2 triệu đồng, Vy - sinh viên đại học Kiến Trúc vẫn xài di động 'thả ga' nhờ các ưu đãi giá rẻ.

Nhìn cách dùng di động của Vy, ai cũng nghĩ cô sinh viên này là con đại gia. Cô thường xuyên "tám" với bạn bè bất kể lúc nào, xài Mobile Internet cũng không cần dè xẻn như đám bạn cùng lớp, nhất là mỗi khi gọi về cho mẹ, Vy "buôn" ít nhất phải 15-20 phút.

Ai thân với cô bạn mới biết: dùng nhiều vậy nhưng khoản cước di động mỗi tháng của Vy chưa đến 100.000 đồng, nhờ tận dụng các ưu đãi giá rẻ của nhà mạng. Cô càng không phải con đại gia, "lương" bố mẹ gửi lên mỗi tháng chỉ vỏn vẻn 1,2 triệu đồng.

dsc7469-707999-1368295656_500x0.jpg

Vy cho biết, trước cô cũng chật vật vì cước viễn thông đắt đỏ trong khoản tiền được bố mẹ cho mỗi tháng. Nhu cầu “tám” với bạn bè cao nên trung bình mỗi tháng, Vy tốn khoảng hơn 300.000 đồng tiền di động. Từ khi Vy săn được gọi ưu đãi “3in1” của VinaPhone thì tình hình đã thay đổi. Nhà mạng này khuyến mãi cước cho cả gọi nhóm sinh viên, lướt web không giới hạn và thoại, SMS giá rẻ. Rủ cả đám bạn đăng ký dịch vụ này, Vy có thể thoải mái “alo” với bạn bè với giá chỉ 590 đồng mỗi phút - giảm 50% so với cước hiện hành. Chưa kể, cô còn được gọi tới 5 thuê bao thân thiết với mức giá giảm 70%.

Mỗi tháng, Vy được nhà mạng tặng tiếp 30.000 đồng vào tài khoản nội mạng, 100 SMS miễn phí, 20.000 đồng truy cập data... Về nhu cầu dùng mạng, cô bạn cũng bớt lo lắng bởi sau khi đăng ký thành công dịch vụ này, cước gói MAXS - Mobile Internet không giới hạn chỉ 20.000 đồng mỗi tháng, cước 3G trên máy tính (ezCom) cũng được giảm tới 30% hoặc được tặng đều đặn 30.000 đồng một tháng, tùy theo Vy dùng trả sau hoặc trả trước.

Sau một tháng dùng thử, tổng cước của Vy còn chưa đến 100.000 đồng. “Em thấy dùng thoải mái hơn mà cước chỉ bằng nửa so với trước đây, vì tính ra thoại, SMS, 3G đều giảm 30-70%, chưa kể được tặng tiền tài khoản nữa. Thế mới đúng là khuyến mãi cho sinh viên bọn em, chứ cứ được gọi rẻ, tin nhắn đắt hoặc ngược lại thì chán lắm”, Vy chia sẻ.

Từng liên tục rơi vào cảnh hầu bào di động bị "viêm màng túi" nhưng hiện nay, Quốc, sinh viên năm nhất đại học dân lập Thăng Long có thể xài "dế" thoải mái hơn mà không lo khủng hoảng ngân sách. Từ tháng 9, thấy bạn bè trong lớp xôn xao về gói ưu đãi toàn diện của VinaPhone, Quốc cũng đăng ký theo thì thấy cách này rất tiết kiệm.

Quốc chia sẻ, sau hơn một tháng, cậu thấy tiền di động giảm hẳn. Nếu như trước đây, Quốc phải dùng sim tài khoản tài khoản khủng của 2-3 nhà mạng để xài “dế” thì nay không cần nữa.

“Bộ Thông tin và Truyền thông siết quy định sim rác, tài khoản cũng không còn siêu khủng như trước. Giờ gói gọn cả mấy chiêu tiết kiệm tài khoản gọi, nhắn tin, xài 3G vào một dịch vụ của VinaPhone, em thấy thoải mái hơn”, Quốc chia sẻ. Hai tháng nay, cậu chỉ dùng duy nhất sim ưu đãi toàn diện “3in1” của VinaPhone, nạp 100.000 đồng vào ngày có khuyến mãi là đủ dùng thoải mái cả tháng.

Không riêng Vy, Quốc, nhiều bạn sinh viên khác cũng luôn săn các dịch vụ giá rẻ, khuyến mãi của nhà mạng để sử dụng di động, Internet được "tẹt ga". Về điều này, đại diện VinaPhone cho hay, qua khảo sát và nghiên cứu, hãng nhận thấy sinh viên là đối tượng khách hàng có nhu cầu dùng nhiều thoại, tin nhắn, 3G nhưng lại không dư dả về tiền bạc. Cước luôn là một trong những vấn đề nhức nhối nhất của các bạn trẻ khi sử dụng các dịch vụ viễn thông.

“Việc chúng tôi đưa ra ưu đãi toàn diện nhằm tạo điều kiện để học sinh, sinh viên dùng di động thoải mái hơn, hỗ trợ trọn bộ để giới trẻ bớt băn khoăn khi lựa chọn gói cước di động, không còn cảnh được thoại rẻ thì SMS đắt hoặc ngược lại như trước”, ông nói.

Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc ()