Thứ năm, 3/12/2015, 11:24 (GMT+7)

Thủ thuật giúp sử dụng trình duyệt Chrome tốt hơn

Chrome là trình duyệt web được ưa chuộng hiện nay với hơn một tỷ người sử dụng. 

thu-thuat-giup-su-dung-trinh-duyet-chrome-tot-hon

1. Sử dụng tài khoản khách

Trong trường hợp một ai đó mượn laptop của bạn để lướt web, hãy bật chế độ khách lên, từ đó các dữ liệu duyệt web, tài khoản Facebook của bạn sẽ được an toàn hơn.

Để thực hiện điều này, nhấn vào username của bạn ở góc phải trên trình duyệt Chrome, sau đó tiếp tục chọn Switch Person và Browse as Guest.

2. Quản lý bookmark hiệu quả hơn

Đôi khi có những bookmark lâu ngày không truy cập nữa sẽ làm tốn diện tích hiển thị trên Chrome, vì thế hãy dọn dẹp chúng đi khi có thời gian nhé. để thực hiện điều này, bạn đọc hãy gõ đường link sau chrome://bookmarks/ trên thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Tại đây, sẽ thể hiện tất cả bookmark bạn từng lưu lại. Ở góc trên sẽ có một khung tìm kiếm bookmark nhanh. Nếu muốn xóa một địa chỉ nhất định nào, chỉ cần nhấn vào icon mũi tên và chọn dòng Delete.

3. Tìm hiểu kỹ hơn về trang web truy cập

Mỗi khi bạn truy cập vào một trang web nào đó, ở bên trái phần địa chỉ đều có một icon trang giấu trắng hoặc cái ổ khóa màu xanh. Nhấn vào đó, bạn sẽ thấy được những thông tin về trang web như xác nhận bảo mật, nguồn gốc trang, các quyền mà bạn cấp cho trang.

4. Xem nhanh lịch sử duyệt web

Một mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng vào lại những trang truy cập trước đây mà không cần phải bật tab History là nhấn và giữ lâu nút Back ở góc trái trên Chrome. Từ đó, một menu pop-up sẽ thể hiện những trang web bạn vừa truy cập. Lưu ý tính năng này không thể áp dụng một khi bạn đã tắt Chrome đi và mở lại trong lần xài kế tiếp.

5. Không nhất thiết phải đồng bộ tất cả dữ liệu

Một trong những tính năng hay khi sử dụng Chrome là mọi dữ liệu của bạn đều được đồng bộ với tài khoản Google (lịch sử lướt web, mật khẩu...). Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải Sync toàn bộ dữ liệu của mình. Vì thế, người dùng có thể vào khu vực Setting, nhấn vào phần "Advanced Sync Setting" và sau đó là "Chooose what to Sync" để tiến hành thiết lập những dữ liệu nào cần đồng bộ hóa.

6. Bookmark tất cả trang web đang xem

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi muốn bookmark lại tất cả các tab web đang xem, chỉ cần nhấn vào mục Bookmark và sau đó là "Bookmark Open Pages". Khi đó, tất cả trang web đang có sẽ được lưu lại vào cùng một thư mục và bạn sẽ tiến hành đặt tên tùy thích.

Theo Techrum

Ý kiến bạn đọc ()