Thứ năm, 1/3/2018, 10:14 (GMT+7)

Thông số của ba iPhone thế hệ tiếp theo

Mùa thu tới Apple cho ra mắt bộ ba iPhone, bao gồm một phiên bản mới, một bản nâng cấp của iPhone X và một smartphone giá rẻ từ 649-749 USD. 

Các điện thoại thông minh mới với đầy đủ kích cỡ của Apple có thể khôi phục lại cuộc chiến về "kích cỡ màn hình" từng xảy ra vào một năm trước. Các nhà sản xuất đang cạnh tranh nhau để đưa ra các tính năng mới để thu hút người dùng trong thị trường smartphone trở nên bão hòa.

Thông số của ba iPhone thế hệ tiếp theo

Bob O'Donnell - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu công nghệ, cho phát biểu bộ ba sắp tới của iPhone là "một sự mở rộng hợp lý cho dòng sản phẩm" của Apple.

Theo Bloomberg, iPhone lớn nhất có thể có màn hình 6,5 inch. Apple đang có dự định đưa màu vàng trở lại cho vỏ iPhone để nhằm tăng doanh thu ở khu vực châu Á.

Đối với mô hình nâng cấp của iPhone X dự kiến sử dụng bộ vi xử lý A12 thế hệ tiếp theo, bao gồm các cạnh được làm bằng thép không rỉ dành riêng cho các smartphone cao cấp.

Theo tin đồn trước đó, mô hình iPhone giá rẻ tiếp theo là bản kế thừa của iPhone 8, có gần như đầy đủ tính năng của iPhone X.  Đồng thời sử dụng màn hình LCD truyền thống 6,1 inch với độ phân giải thấp hơn. Giá dự đoán là từ 649-749 USD. 

Theo công ty nghiên cứu IDC, doanh số smartphone trên toàn cầu giảm 0,1% trong năm ngoái. Đối với Apple và Samsung chỉ tăng lần lượt 1,9% và 0,2%.

Chính vì vậy Apple cũng đang chấp nhận tiêu thụ iPhone qua sử dụng như một cách để mở rộng thị phần sử dụng. Ví dụ như khi khách hàng đổi iPhone cũ để lấy mô hình mới, những iPhone cũ giá rẻ được dùng để "lôi kéo khách hàng ở những nơi khác hơn là việc tiêu hủy", CEO Tim Cook nói với các nhà đầu tư trong báo cáo thu nhập đầu tháng này. Hay việc công ty từng giữ lại iPhone SE giá rẻ với số lượng rất ít để cung cấp cho thị trường đang phát triển như Ấn Độ.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()