Thứ ba, 16/1/2018, 09:49 (GMT+7)

Tại sao iPad cũ không bị làm giảm hiệu năng như iPhone

Theo trang công nghệ GSMarena, Apple không bóp hiệu suất của iPad theo tuổi tác của pin. 

Tại sao iPad cũ không bị làm giảm hiệu năng như iPhone

Kiểm soát năng lượng là động tác cân bằng phức tạp và càng phức tạp hơn khi pin dùng đã lâu. Vì pin già cỗi không thể cung cấp năng lượng đủ nhanh cho nhu cầu hoạt động của máy. Đây là lý do khiến iPhone bị sập nguồn bất ngờ và Apple phải giải quyết vấn đề bằng bản nâng cấp iOS 10.2.1 hồi năm ngoái.

Apple giới thiệu một tính năng tự động kiểm soát những lúc hiệu suất cao điểm để ngăn iPhone không bị sập nguồn bất ngờ. Hơn nữa, tính năng chỉ áp dụng với iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và iPhone SE.

Gần đây trong bản cập nhật iOS 11.2, Apple mở rộng tính năng này với iPhone 7 và 7 Plus khi pin của những điện thoại này bắt đầu "già". Vì thế, dự đoán iPhone 8, 8 Plus và iPhone X cũng có tính năng giảm hiệu suất.

Apple bị chỉ trích công khai và gay gắt về vấn đề này. Nhưng như thông cáo báo chí của Apple chỉ ra, việc giảm hiệu suất và pin máy chỉ liên quan đến iPhone. Trong một tài liệu hỗ trợ gần đây về pin iPhone và hiệu suất, Apple nói rõ: "Tính năng kiểm soát năng lượng chỉ áp dụng với iPhone và không áp dụng với bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple".

iPhone 6 và 6 Plus ra đời ra đời năm 2014 có pin dung lượng 1.810 mAh (6,9 Wh) và 2.915 mAh (11,1 Wh), một tháng sau đó iPad Air 2 với pin 7.340 mAh (27,62 Wh). Nhờ dung lượng pin lớn hơn, iPad có thể xử lý nhiều tình huống hiệu suất tăng cao mà không lo bị sập nguồn như iPhone. Ngoài ra, cách dùng iPad cũng khác với iPhone, vì vậy số lần sạc pin iPad cũng ít hơn. Vì thế hiện tại, không có mẫu iPad nào cần đến tính năng kiểm soát năng lượng mới của Apple.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()