Tài khoản 'khét tiếng' làng công nghệ đăng ảnh Galaxy S8

Thứ sáu, 27/1/2017 10:45 GMT+7
0 0 chia sẻ

Evan Blass, chủ tài khoản @evleaks, tái khẳng định một số thông tin trước đó một ngày từ bài báo của The Guardian. 

Anh đăng tải hình ảnh Galaxy S8 trên trang cá nhân. Máy có thiết kế tương tự Galaxy S7 edge. Blass cho rằng cảm biến vân tay được chuyển về mặt sau điện thoại, sang bên phải camera. Màn hình không được bật lên trong ảnh nên không thể thấy được mép máy siêu mỏng được đồn đại trên Galaxy S8. Màn hình được cho là chiếm phần diện tích lớn hơn ở mặt trước so với Galaxy Note 7.

tai-khoan-khet-tieng-lang-cong-nghe-dang-anh-galaxy-s8

Theo Blass, hai phiên bản của Galaxy S8 sử dụng màn hình 5,8 và 6,2 inch, cả hai đều lớn hơn Galaxy S7 (5,1 inch) và S7 edge (5,5 inch). Cả hai đều dùng mặt kính cong như Galaxy S7 edge. Ngoài ra, smartphone sắp ra mắt của Samsung được cho là trang bị bộ xử lý mới, có hiệu suất tổng thể cao hơn 11% so với Galaxy S7 và tiết kiệm điện hơn 20%.

Tuy nhiên, Blass lưu ý thời lượng pin của Galaxy S8 có thể không cải thiện do màn hình lớn hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Galaxy S8 cũng có thể dùng RAM 4GB để tăng tốc độ hoạt động. Phiên bản thấp nhất dùng bộ nhớ 64GB so với bộ nhớ cơ bản 32GB trên Galaxy S7.

Hai model Galaxy S8 đều dùng cổng USB-C để sạc và chuyển dữ liệu cũng như làm jack tai nghe. Dùng USB-C cho phép Galaxy S8 kết nối đến cài đặt desktop với màn hình, bàn phím và chuột tương tự tính năng Microsoft Continuum.

Với Galaxy S8, Samsung không nâng cấp nhiều về camera vì camera Galaxy S7 vẫn được xem là camera smartphone tốt nhất hiện tại. Thay vào đó, Samsung bổ sung tính năng tìm kiếm trực quan, sử dụng camera S8 để nhận diện vật thể và tìm kiếm trên web.

Tính năng quét mống mắt trên Galaxy Note 7 cũng được mong đợi sẽ xuất hiện trên Galaxy S8. Nếu nó hoạt động tương tự như Galaxy Note 7, dường như người dùng có thể dùng để mở khóa Galaxy S8 cũng như bổ sung lớp bảo mật cho một số thư mục, tập tin lưu trữ trên thiết bị.

Blass ủng hộ thông tin từ The Guardian rằng Galaxy S8 sẽ có trợ lý ảo riêng, có tên Bixby - thông minh hơn và xử lý được các lệnh phức tạp hơn Google Assistant hay Apple Siri. Bixby có thể có nút bấm riêng trên cạnh của thiết bị.

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ thêm vào tính năng tương tự iPhone Force Touch, hiển thị các lối tắt tùy theo bối cảnh đến các tính năng hữu ích khi bấm trên màn hình. Chẳng hạn, với Force Touch trên iPhone, người dùng có thể bấm vào ứng dụng Messenger để chỉ ra các liên hệ ưa thích.

Theo Blass, Samsung giới thiệu thiết bị vào ngày 29/3.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()