Thứ tư, 3/5/2017, 09:07 (GMT+7)

Surface Laptop trình làng với pin 14,5 tiếng, giá từ 1.000 USD

Laptop mới của Microsoft sở hữu thiết kế khác lạ với bàn phím bọc vải alcantara và màn hình tỷ lệ 3:2.

Surface Laptop là thiết bị với bàn phím đầy đủ và chạy Windows 10 S - phiên bản hệ điều hành rút gọn của Windows 10, chỉ chạy các ứng dụng trên kho của Microsoft. Không giống như Windows RT, Windows 10 S có thể nâng cấp lên Windows 10 thông thường để tương thích với các ứng dụng .exe. 

surface-laptop-trinh-lang-voi-pin-14-5-tieng-gia-tu-1000-usd

Phần màn hình của Surface Laptop có nhiều nét tương đồng về thiết kế với Surface Book bao gồm vỏ nhôm và logo chính giữa. Màn hình sử dụng công nghệ PixelSense cỡ 13,5 inch và được giới thiệu là sử dụng tấm nền LCD mỏng nhất từng được sản xuất cho laptop. 

Độ phân giải của màn hình đạt 3,4 triệu điểm ảnh và tỷ lệ khác biệt 3:2 thay vì 16:9 ở các laptop thông thường. Tỷ lệ phù hợp với duyệt web, cũng như các ứng dụng làm việc thay vì 16:9 cho giải trí. 

Surface Laptop có thời lượng pin lên đến 14,5 tiếng, lâu hơn cả dòng MacBook Air của Apple là 12 tiếng. Thời lượng pin lâu có thể là nhờ hệ điều hành Windows 10 S được tinh giản dù máy vẫn sở hữu cấu hình mạnh của laptop thông thường. 

Máy có tùy chọn sử dụng chip Core i5 và Core i7. Trong đó, bản dùng chip Core i7 được Microsoft giới thiệu có hiệu năng cao hơn so với phiên bản MacBook Air dùng cùng chip xử lý. 

surface-laptop-trinh-lang-voi-pin-14-5-tieng-gia-tu-1000-usd-1

Bàn phím được bọc vải alcantara, loại chất liệu giống như nhung từng được Microsoft sử dụng trong phiên bản bàn phím đặc biệt cho Surface Pro 4. Có 4 màu bàn phím được chọn là xanh, xám sáng, đỏ và nâu pha vàng. 

Surface Laptop không sử dụng lỗ loa riêng biệt mà được đặt bên dưới bàn phím, đảm bảo tính thẩm mỹ và liền mạch trong thiết kế. 

Laptop của Microsoft có giá khởi điểm 999 USD cho cấu hình với chip Core i5, RAM 4 GB, ổ SSD 128GB. Các tùy chọn RAM khác là 8GB và 16GB. 

Thực tế Microsoft Surface Laptop
 
 

Thực tế Microsoft Surface Laptop

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()