Thứ sáu, 1/5/2015, 00:08 (GMT+7)

Smartphone Samsung bị chê thiết kế cẩu thả

Sản phẩm của Samsung chưa bao giờ được đánh giá cao về thiết kế, cũng như thường xuyên 'bắt chước' iPhone.

Một trong những điểm mạnh giúp các sản phẩm của Apple luôn có sức hút rất lớn chính là thiết kế. Dưới bàn tay của nhà thiết kế tài ba Jony Ive, mọi sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay máy tính MacBook, đều được thiết kế cẩn thận.

Trong khi đó, theo trang iMore, sản phẩm của Samsung chưa bao giờ được đánh giá cao về thiết kế. Khi nhìn vào cạnh dưới, đường nối trên iPhone đi qua điểm giữa của các cổng, có tính đối xứng rất cao. Ngược lại, smartphone của Samsung dường như không hề có quy tắc này. Cổng kết nối, jack cắm tai nghe... đều được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, tùy hứng. Đối xứng được xem là một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế công nghiệp, tuy nhiên, có vẻ như ngay cả điều cơ bản đó Samsung cũng không có được. Sự cẩu thả tiếp tục được thể hiện ở phần trên cùng của máy.

Untitled-4-1587-1430377456.jpg

So sánh cạnh dưới của iPhone và Galaxy S6 (dưới). Ảnh: iMore.

Untitled-5-2410-1430377456.jpg

Một hình ảnh khác cũng chứng minh Samsung không chú trọng tới hình thức bên ngoài của sản phẩm. Bức hình dưới đây chụp lại một miếng sticker với chữ Qualcomm 4G ở trên đỉnh của Galaxy S6 và S6 Edge bán ra từ nhà mạng Mỹ Verizon. 

Samsung không dùng bất kỳ con chip nào của Qualcomm cho Galaxy S6 và S6 Edge, tuy nhiên, do phải phụ thuộc vào một công nghệ nào đó của Qualcomm, hãng đã phải dán miếng sticker này. Bên cạnh sự mất đối xứng, miếng sticker cũng góp phần làm xấu thêm thiết kế tổng thể của sản phẩm.

Untitled-6-3288-1430377456.jpg

Nhìn sang các sản phẩm của Apple, từ iPhone tới Mac, tất cả đều không có một sticker nào như vậy. Trong quá khứ, Intel từng đề nghị Apple dán tem “Intel Inside” lên các máy tính Mac (một cách quảng cáo cho Intel), đổi lại, Apple sẽ nhận được các lợi ích khác từ nhà sản xuất chip này. Tuy nhiên, "Táo khuyết" đã thẳng thừng từ chối vì cho rằng nó ảnh hưởng tới hình thức bên ngoài của máy. Với Samsung, có lẽ hãng chú trọng hơn tới các thỏa thuận với đối tác (Qualcomm) và yếu tố hình thức sẽ là một khái niệm "xa xỉ". 

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()