Thứ ba, 6/2/2018, 16:06 (GMT+7)

SIM ghép bị khóa, người dùng iPhone 'lock' hoang mang

Phiên bản thứ 5 của SIM ghép với ICCID mới ra mắt ngày 27/1 nhưng sau chỉ hơn một tuần bị 'fix'.

Ngày 5/2, SIM ghép phiên bản 5 bị khóa. Một lần nữa người dùng iPhone bản khóa mạng bị khuyến cáo tuyệt đối để nguyên máy nếu đang sử dụng bình thường, không cập nhật iOS và cũng không restore, đồng thời không thay đổi SIM.

SIM ghép bị khóa, người dùng iPhone lock hoang mang

SIM ghép khi bị khóa cũng có thể được nâng cấp khá nhanh để người dùng iPhone lock sử dụng bình thường bằng cách tự đổi mã số ICCID của SIM. Ngoài ra, một số cửa hàng còn đưa ra mức phí dịch vụ nâng cấp SIM ghép chỉ từ 30.000 đồng.

Vì thế, thời gian tới không bất ngờ nếu xuất hiện ngay một thế hệ SIM ghép mới. 

Khi SIM ghép thế hệ 4 bị khóa, trên một số diễn đàn xuất hiện bài đăng rao bán iPhone lock. Khi phiên bản thứ 5 bị vô hiệu hóa, có ít nhất vài địa chỉ bán iPhone lock trên mạng chuyển sang rao bán máy quốc tế.

Trước đây SIM ghép được gọi là "thần thánh" vì có thể biến một máy lock thành máy quốc tế, sử dụng đầy đủ tính năng mà không gặp bất cứ lỗi thường gặp nào như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu...

Giá bán lẻ của SIM ghép "thần thánh" dao động từ 200.000-400.000 đồng trong đợt lên cơn sốt và sau đó giảm dần về khoảng 100.000 đồng. Vì thế, việc mua iPhone lock và cài SIM ghép từng được xem là một phương án tiết kiệm hiệu quả cho người dùng iPhone.

Nhiều chuyên gia cũng từng nhiều lần cảnh báo sử dụng SIM ghép là "được ngày nào biết ngày đó", không khẳng định được độ ổn định của SIM. Thực tế "vòng đời" SIM ghép đang ngắn lại.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()