Thứ ba, 9/1/2018, 14:42 (GMT+7)

Samsung triển khai loạt thiết bị kết nối IoT vào năm 2020

Tại CES 2018, Samsung giới thiệu kế hoạch của hãng về triển khai vạn vật kết nối Internet thông minh thời gian tới.

Ngày 8/1, Samsung công bố ứng dụng SmartThings gồm Samsung Connect, Smart View, ARTIK... và một phương thức mới để người tiêu dùng quản lý và kiểm soát các thiết bị. SmartThings đồng bộ các ứng dụng IoT hiện tại thành một đích đến duy nhất.

Samsung triển khai loạt thiết bị kết nối IoT vào năm 2020

Theo Samsung hiện nay, IoT đang bị phân mảng và phức tạp, các thiết bị không tương thích dẫn tới nhiều cách cài đặt khác nhau. Hãng cam kết đồng loạt triển khai tất cả thiết bị thông minh vào năm 2020.

Công ty cho biết nâng cấp ứng dụng của Bixby vào một hệ sinh thái các thiết bị kết nối rộng hơn. Với các thiết bị và dịch vụ được kết nối thông suốt và vận hành bằng trí thông minh nhân tạo, các công việc như giặt giũ, lên thực đơn và thậm chí xem TV trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, công ty hợp tác với Quỹ kết nối mở Open Connectivity Foundation - OCF để thống nhất các tiêu chuẩn chung nhằm cải tiến IoT. OCF là quỹ tiêu chuẩn hóa IoT lớn nhất thế giới và máy điều hòa, tủ lạnh Family Hub của Samsung là những sản phẩm đầu tiên được chứng nhận. Tất cả thiết bị được OCF chứng nhận trong tương lai tương thích với ứng dụng SmartThings.

Samsung cũng công bố kế hoạch mở rộng nền tảng IoT trong lĩnh vực ôtô. Mối quan hệ mở rộng với công ty con Harman mang nền tảng Harman Ignite đến với các giải pháp kết nối ôtô vào nền tảng đám mây SmartThings. 

Samsung triển khai loạt thiết bị kết nối IoT vào năm 2020 - 1

Từ năm nay, tất cả TV thông minh Samsung bán tại Mỹ có tính năng Bixby, kết nối đồng bộ các thiết bị với nhau để đơn giản hóa bằng một thao tác duy nhất khi lắp đặt TV cũng như  truy cập vào các ứng dụng, hình ảnh, nội dung. TV tương tác với tủ lạnh Family Hub để cho phép người dùng lập kế hoạch xem TV, lên thực đơn các bữa ăn và nhiều hoạt động khác bất kể trên màn hình nào. Tủ lạnh thế hệ mới của Family Hub ra mắt năm 2018 và được tích hợp vào hệ sinh thái SmartThings.

Samsung Flip được công bố lần đầu tiên tại CES đơn giản hóa hoạt động làm việc nhóm tại văn phòng thông qua kết nối thông suốt với điện thoại và máy tính xách tay để mọi người nhanh chóng chia sẻ nội dung và ý tưởng.

Samsung triển khai loạt thiết bị kết nối IoT vào năm 2020 - 2

Samsung đang chuyển đổi sang các mạng 5G để mở ra các trải nghiệm kết nối mới. Với kết nối 5G, Samsung và Harman hướng đến việc lái xe an toàn và hiệu quả hơn. Bộ điều khiển Telematics (TCU) hỗ trợ truyền thông dữ liệu giữa phương tiện di chuyển với sự vật xung quanh như ôtô, cơ sở hạ tầng, các mạng lưới và người đi bộ.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()