Thứ tư, 23/12/2015, 14:10 (GMT+7)

Sài Gòn lung linh đón Giáng Sinh qua ống kính Galaxy Note 5

Đường phố TP HCM dịp Noel và năm mới trở nên huyền ảo với đèn trang trí được chụp theo phong cách bokeh.

sai-gon-lung-linh-don-giang-sinh-qua-ong-kinh-galaxy-note-5

Phần cứng chất lượng cao cùng chế độ chụp Pro giúp Galaxy Note 5 ghi lại một Sài Gòn lung linh trong những ngày cuối năm se lạnh. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân lan tỏa khắp phố phường ở thành phố mang tên Bác, đường phố khoác lên mình vẻ đẹp lung linh về đêm với nhiều ánh sáng từ đèn trang trí, chiếu sáng khắp nơi. Sự lộng lẫy và huyền ảo càng được tô điểm dưới ống kính của Galaxy Note 5.

sai-gon-lung-linh-don-giang-sinh-qua-ong-kinh-galaxy-note-5-1

Galaxy Note 5 được đánh giá là một trong những smartphone sở hữu camera chất lượng cao nhất hiện nay. Máy ảnh sau có độ phân giải 16 megapixel, chống rung quang học OIS, sử dụng cảm biến Sony IMX240. Camera trước 5 megapixel, chụp selfie góc rộng. Đặc biệt, ống kính có độ mở lớn f/1.9 là ưu điểm của camera giúp Galaxy Note 5 thích hợp chụp ảnh bokeh.

sai-gon-lung-linh-don-giang-sinh-qua-ong-kinh-galaxy-note-5-2

Giáng sinh là dịp thuận lợi để kỹ thuật chụp bokeh phát huy tác dụng nhờ các chủ thể phong phú, nguồn sáng đa dạng trong những khung cảnh thơ mộng trên phố xá. Ông già Noel mặc trang phục đỏ trắng ngồi trên xe kéo bởi những chú tuần lộc lấp lánh hay nhiều dãy đèn nhấp nháy dài vô tận phía trước những tấm kính khổng lồ đều có thể trở thành đề tài của ảnh bokeh.

sai-gon-lung-linh-don-giang-sinh-qua-ong-kinh-galaxy-note-5-3

Bokeh là từ tiếng Nhật mô tả khu vực hậu cảnh không nét, ánh sáng xung quanh mỗi bóng đèn tạo thành những đốm sáng huyền ảo. Bokeh được tạo ra khi chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ cùng với việc mở hoặc khép khẩu độ ống kính phù hợp để tạo ra nhiều dạng phản chiếu ánh đèn có hình thù lung linh khác nhau.

sai-gon-lung-linh-don-giang-sinh-qua-ong-kinh-galaxy-note-5-4

Trên Galaxy Note 5, chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro) giúp lựa chọn độ mở, ISO, tốc độ và lấy nét tay là bí quyết giúp chụp ảnh bokeh thành công. Kỹ thuật nâng cao trong nhiếp ảnh được chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp nay được thực hiện hoàn hảo trên smartphone đầu bảng của Samsung. Camera của Galaxy Note 5 một lần nữa chứng tỏ sức mạnh không thua kém DSRL, kể cả chụp ảnh nghệ thuật.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()