Thứ hai, 9/1/2017, 13:09 (GMT+7)

Rò rỉ bản thử nghiệm iPhone thiết kế lai iPod

Trên mạng vừa xuất hiện video về một trong những bản thử nghiệm của iPhone đời đầu tiên.

Hệ điều hành Apple từng thử nghiệm cho iPhone
 
 

Giao diện hệ điều hành trên thiết bị Apple từng thử nghiệm giống hệt máy nghe nhạc iPod. Chỉ khác, máy được bổ sung thêm các tính năng như gọi điện, nhắn tin, quản lý mạng... Nhưng cơ chế điều khiển và nhập liệu tương tự iPod với bàn phím xoay ClickWheel, chứ không phải màn hình cảm ứng hoàn toàn với các biểu tượng ứng dụng rõ ràng. Hệ điều hành thử nghiệm này được gọi tên Acorn OS - hệ điều hành Quả sồi.

Nhà thiết kế Sonny Dickson không tiết lộ nguồn gốc thiết bị chạy hệ điều hành thử nghiệm của Apple. Nhưng theo nhiều trang công nghệ, thời điểm mà Acorn OS được phát triển từ 10 năm trước, lúc 2006 từng có nhiều tin đồn cho rằng điện thoại đầu tiên của Apple là thiết bị có kiểu dáng giống máy nghe nhạc iPod, chứ không phải là một smartphone màn hình cảm ứng hoàn toàn như iPhone 2G. 

2017 là năm Apple kỷ niệm 10 năm iPhone xuất hiện. Tại sự kiện MacWorld diễn ra ở San Fracisco (Mỹ) ngày 9/1/2007, Steve Jobs ra mắt smartphone đầu tiên của hãng iPhone. Tới cuối tháng 6 cùng năm, sản phẩm bắt đầu có mặt trên thị trường và từ đó trở thành dòng smartphone ăn khách nhất tới giờ. 

Steve Jobs công bố iPhone thế hệ đầu tiên
 
 

iPhone 8 ra mắt trong năm nay đang được kỳ vọng rất nhiều khi đánh dấu một thập kỷ của iPhone, hứa hẹn có nhiều đột phá khi trong ba năm qua, iPhone 6, 6S và iPhone 7 không có được những khác biệt và bứt phá về ngoại hình. 

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()