Thứ ba, 8/8/2017, 18:11 (GMT+7)

Porsche Cayenne 2018 trình làng tháng 9

Mẫu SUV đầu bảng thế hệ thứ ba của Porsche chịu nhiều ảnh hưởng từ sedan Panamera, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Cayenne thế hệ mới không thay đổi nhiều về kiểu dáng so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên một số thay đổi ở nóc xe, cánh gió đuôi phía sau và trọng tâm thấp hiện diện trên Cayenne 2018.

porsche-cayenne-2018-trinh-lang-thang-9

Cayenne thế hệ mới trên đường thử. Ảnh: Paultan.

Mẫu SUV đầu bảng của Porsche xây dựng trên nền tảng MLB của hãng mẹ Volkswagen, hiện ứng dụng trên một số sản phẩm khác như Audi Q7, Bentley Bentayga, hay mẫu siêu SUV thể thao Lamborghini Urus. Trọng lượng Cayenne hứa hẹn giảm đáng kể so với bản tiền nhiệm.

Thiết kế phần đầu mang dáng dấp của mẫu sedan phong cách coupe, Panamera thế hệ mới. Đèn pha LED 4 điểm, lưới tản nhiệt và hốc hút gió nối liền theo chiều ngang. Những hình ảnh trên đường thử chưa thể hiện cụ thể thiết kế đèn hậu cũng như nội thất. Riêng ống xả có thiết kế mới.

Chưa có thông tin xác thực về động cơ trên Cayenne 2018, nhưng theo Autocar, mẫu SUV mới có hai tùy chọn động cơ xăng V6 công suất 335 mã lực ở bản tiêu chuẩn, 434 mã lực bản S. Bên cạnh đó là động cơ 4 lít V8 tăng áp kép công suất 540 mã lực cho bản Cayenne Turbo.

Porsche cũng có kế hoạch giới thiệu phiên bản hybrid với sự kết hợp loại 2,9 lít V6 ở bản S và động cơ điện, cho tổng công suất 670 mã lực. Các tùy chọn khác về động cơ diesel V6 và V8 sẽ có cho một số thị trường.

Porsche Cayenne 2018 thế hệ mới dự kiến ra mắt tại triển lãm ôtô Frankfurt vào tháng 9. Tại Mỹ, Cayenne phiên bản hiện hành có giá từ 60.600 USD. Xe cạnh tranh các đối thủ như Range Rover Sport, BMW X5.

>> Ảnh Porsche Cayenne 2018 trên đường thử

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()