Pega lên tiếng khi bị nhái mẫu xe điện Cap A2

Thứ ba, 11/7/2017 15:53 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mẫu xe đạp điện Cap A2 bị nhái về thiết kế, gắn cả nhãn mác của sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ hơn.

Sau 5 năm tham gia thị trường, Pega công bố nội địa hoá thành công các sản phẩm xe điện, trở thành thương hiệu đầu tiên của Việt Nam có khả năng tự chủ trong khâu sản xuất xe hai bánh. Các mẫu xe hiện tại của Pega gồm xe đạp điện Zinger Color và Cap A cùng hai dòng xe máy điện Crazy Bull và Trans. 

pega-len-tieng-khi-bi-nhai-mau-xe-dien-cap-a2

Sản phẩm nhái Cap A2 đang bán tràn lan trên thị trường. Ảnh: NS.

Theo Pega, Cap A2 (Cap A thế hệ thứ hai) là sản phẩm đang bị nhái trên thị trường. Việc cấp bằng sáng chế cho dòng Cap A2 của Pega kéo dài gần 15 tháng và mới được Cục sở hữu trí tuệ ký duyệt từ ngày 21/6/2017. Trong thời gian này, nhiều doanh nghiệp nhập xe nhái, giả mạo Cap A để bán tại thị trường Việt Nam, thậm chí sử dụng cả nhãn mác và thiết kế gần như y hệt so với sản phẩm chính hãng. 

Dòng Cap A có thế hệ thứ ba, được coi là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của Pega với thiết kế lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng Captain American trong truyện tranh và phim của Marvel. Để đề phòng hàng nhái, Pega đăng ký bản quyền thiết kế ở cả Trung Quốc và Việt Nam cho dòng sản phẩm này. 

Giá bán của các sản phẩm nhái từ khoảng 9-11 triệu đồng, trong khi giá bán của xe chính hãng ở mức 13,99 triệu đồng. 

Pega vừa gửi công văn tới Bộ Công thương với mong muốn đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh trong thị trường xe điện.

Ông Lê Hoàng Long, Giám đốc điều hành của Pega, khẳng định: "Việc xe điện nhái, giả mạo với chất lượng thấp được bày bán tràn lan gây mất lòng tin của người tiêu dùng, cũng như gây mất an toàn giao thông. Pega sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, giải quyết triệt để vấn đề vi phạm để giữ được quyền lợi của doanh nghiệp cũng như bảo vệ người tiêu dùng".

Ý kiến bạn đọc ()