Ôtô đồ chơi với động cơ 7 sức ngựa

Chủ nhật, 16/2/2014 08:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ông bố là nhà thiết kế kiêm kỹ sư tự chế ra chiếc Shelby Cobra mui trần với động cơ 50 phân khối làm quà tặng con trai.

Ernesto Freitas, một người Bồ Đào Nha, quyết định chế tạo chiếc xe với mong muốn mang đến cho cậu con trai trải nghiệm tốc độ tốt nhất có thể. Đồng thời, người cha này cũng muốn chứng tỏ rằng anh có thể làm ra một chiếc xe từ đồ phế thải với mọi việc đều tự làm, từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cho tới khâu lắp ráp.

shelby-cobra-2-8616-1392439510.jpg

Chiếc Shelby Cobra đồ chơi với động cơ 7 mã lực.

Khi đã quyết định, Freitas chọn phương án tạo ra phiên bản mini của mẫu xe cơ bắp nổi tiếng, Shelby Cobra, cũng là một chiếc mui trần huyền thoại. Mọi chi tiết được Freitas thiết kế và tạo mẫu 3D trước khi thực hiện. Bộ khung dạng ống, hệ thống treo độc lập cho cả 4 bánh, hệ dẫn động cầu sau với động cơ đặt trước loại chạy xăng 50 phân khối cho công suất 7 mã lực và hệ thống khởi động điện. Thân xe làm từ sợi thủy tinh và hoàn toàn được gom nhặt từ đồ phế thải. 

Với hơn 1.600 giờ làm việc, phần lớn vào buổi tối và các ngày cuối tuần, tác phẩm đặc biệt này mới hoàn thành. Shelby Cobra phiên bản đồ chơi trông giống y mẫu xe thật với kích thước bằng 3/4, từ cửa xe tới nắp ca-pô, từ nội thất tới hệ thống điện. Kích thước tổng thể cùa phiên bản mini là 3 m dài, 1,3 m rộng và trọng lượng khoảng 250 kg. Xe cũng có hai chỗ với trải nghiệm lái mà các loại xe đồ chơi khác không có khi tốc độ có thể đạt mức 40 km/h.

Freitas đang có kế hoạch tạo ra một phiên bản khác nhỏ hơn để kinh doanh, với động cơ điện hoặc xăng và giá bán dự kiến 22.000 USD.

>> Xem thêm ảnh Shelby Cobra đồ chơi động cơ 7 mã lực

Nhật Minh

Ý kiến bạn đọc ()