Thứ ba, 26/6/2018, 09:00 (GMT+7)

Những tính năng mới trên Honor 7C

Chụp ảnh khẩu độ rộng, chụp ban đêm đẹp hơn với Selfie Toning Light, chế độ watermark... là những tính năng độc đáo bạn nên biết về chiếc smartphone này.

Honor 7C được đánh giá là "đối thủ nặng ký" ở phân khúc phổ thông với nhiều tính năng nổi bật như màn hình FullView 5.99 inch, camera kép xóa phông, tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt... và mức giá cạnh tranh 3,99 triệu đồng. Tuy nhiên, Honor 7C còn những tính năng mới lạ khác mà không phải người dùng nào cũng biết để khai thác hiệu quả trên chiếc smartphone này.

Chụp ảnh khẩu độ rộng

Với camera có khẩu độ rộng (F/0.95 - F/16), Honor 7C có thể cho ra những bức ảnh với độ sâu trường ảnh chuyên nghiệp như chụp bằng máy DSLR. Một lưu ý nho nhỏ, bạn nên chụp ảnh người và vật ở khoảng cách dưới 2 mét để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với camera khẩu độ rộng.

Chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với camera khẩu độ rộng.

Chế độ watermark

Bạn muốn hình ảnh sau khi chụp có những watermark (bản quyền hình ảnh) ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng lại lười tải ứng dụng từ bên thứ ba, tính năng watermark của Honor 7C sẽ giúp bạn. Sau khi bật camera, người dùng có thể vuốt màn hình sang bên phải để xem các chế độ như panorama, filter, watermark và nhiều chế độ khác. Sau khi chọn chế độ watermark, tiếp tục vào Viewfinder chọn các loại hình ảnh hoặc văn bản khác nhau để thêm vào ảnh làm watermark cũng như kéo chúng đến các vị trí khác nhau trên ảnh. 

Chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với Selfie Toning Light

Đây là tính năng hỗ trợ đắc lực cho các "tín đồ selfie", có khả năng tự động cung cấp ánh sáng mạnh hoặc yếu tùy theo môi trường chụp ảnh, giúp ảnh selfie của bạn trở nên rõ nét hơn dù chụp trong môi trường thiếu sáng.

Sau khi bật camera trước, bạn nhấp vào biểu tượng bóng đèn ở góc trên bên trái, chọn Selfie Toning Light bằng cách nhấp vào "Soft flash" trên menu kéo xuống. Nếu không thích độ sáng do camera tự động cung cấp, bạn cũng có thể tự chỉnh sáng thủ công bằng cách sử dụng thanh tăng giảm độ sáng ở cuối màn hình.

Selfie ảo diệu ngay cả trong điều kiện thiếu sáng với Honor 7C.

Selfie ảo diệu ngay cả trong điều kiện thiếu sáng với Honor 7C.

Hiển thị toàn màn hình

Màn hình FullView 5.99 inch tỷ lệ 18:9 của Honor 7C khá tối ưu trong việc hiển thị nhiều nội dung hơn. Thông thường, các ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ xem toàn màn hình. Nhưng vẫn có một số ứng dụng như với Whatsapp, người dùng sẽ quyết định có nên xem trên toàn màn hình hay không. Người dùng có thể nhấp vào nút "Full screen display" ở cạnh dưới màn hình để sử dụng tối đa kích thước để xem.

Bạn cũng có thể vào Settings Display Full screen display để cài đặt chế độ hiển thị toàn màn hình cho các ứng dụng theo cách thủ công. Khi chơi game hay xem các đoạn phim tỷ lệ 21:9 trên Youtube ở chế độ hiển thị toàn màn hình, người dùng sẽ có góc nhìn rộng, trải nghiệm thích mắt hơn cũng như phản hồi lại game nhanh.

Tách màn hình

Bạn muốn sử dụng đa tác vụ cùng lúc, xử lý công việc trên smartphone nhanh hơn, tính năng Tách màn hình thú vị của Honor 7C sẽ đáp ứng điều đó. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể nhấn và giữ nút Overview trên thanh điều hướng trong ứng dụng để chia đôi màn hình. Sau khi chọn hai ứng dụng bạn muốn dùng cùng lúc, có thể sử dụng thanh trượt giữa hai ứng dụng để điều chỉnh kích thước màn hình dành cho từng ứng dụng.

Bạn có thể vừa đọc báo vừa lướt Youtube.

Bạn có thể vừa đọc báo vừa lướt Youtube.


Chụp màn hình với ba ngón tay

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhấn cùng lúc hai phím để chụp màn hình nữa mà có thể thực hiện động tác này trong một giây trên Honor 7C bằng cách vuốt ba ngón tay dọc theo màn hình. Bạn cũng đừng quên vào Settings Smart assistance Motion Control để bật chế độ này.

Đỡ mỏi mắt khi dùng smartphone lâu với Eye-comfort

Nhìn smartphone trong thời gian lâu sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi và khô mắt do ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Để khắc phục điều này, bạn có thể bật chế độ Eye comfort để chuyển màn hình sang màu vàng nhạt. Các ánh sáng xanh không tốt cho mắt sẽ được tự động lọc bớt, đồng thời độ sáng và nhiệt độ màu của màn hình sẽ được điều chỉnh dựa trên ánh sáng trong điều kiện thực tế, giúp người dùng thoải mái hơn, sử dụng lâu hơn mà không lo mỏi mắt.

Tại chương trình "flash sale" trên kênh thương mại điện tử Shopee từ 0h đến 24h, vào ngày 26/6 tới, Honor 7C sẽ được bán với mức giá ưu đãi, chỉ 3,49 triệu đồng. Bạn có thể "săn" Honor 7C tại đây

(Nguồn: Honor Vietnam)