Thứ ba, 15/9/2015, 19:47 (GMT+7)

Những thủ thuật hay với camera của Galaxy Note 5

Smartphone cao cấp của Samsung được trang bị nhiều tính năng camera thú vị.

Untitled-2-4204-1442320715.jpg

1. Nhấn hai lần nút Home để mở nhanh camera

Camera trên Galaxy Note 5 có chất lượng cao và Samsung muốn người dùng có thể sử dụng nó nhanh nhất có thể khi cần. Thao tác đơn giản là nhấn hai lần vào nút Home. Kể cả màn hình chưa bật hay máy đang khóa, camera sẽ lập tức được kích hoạt, sẵn sàng để sử dụng.

2. Chế độ đuổi nét

Samsung bổ sung thêm cho camera Galaxy Note 5 chế độ đuổi nét "Tracking AF", cho phép chọn trước chủ thể chụp hay quay. Sau đó, camera sẽ bám đuổi chủ thể khi phát hiện có chuyển động. Chế độ hoạt động với tất cả chủ thể được lựa chọn. "Tracking AF" không được kích hoạt khi chụp selfie.

Cách cài đặt: Camera > Settings > Enable Tracking AF

3. Xem ảnh trước khi chụp

Trước khi chụp, người dùng có thể phải loay hoay nhấn lên màn hình để lựa chọn điểm lấy nét. Tuy vậy, máy ảnh có thể tự động tạo ra bản xem trước để bạn lựa chọn giữ lại hay xóa đi trước khi thực hiện lần chụp tiếp theo.

Cách cài đặt: Camera > Settings > Enable Review pictures

4. Chụp, quay video bằng giọng nói

Untitled-3-1214-1442320715.jpg

Thay vì phải dùng ngón tay thao tác trên màn hình, bạn có thể sử dụng giọng nói để chụp ảnh. Tính năng giúp ảnh tốt hơn nhờ cố định được smartphone và đặc biệt hữu ích khi chụp tập thể. Người dùng có thể đặt lệnh giọng nói "Cười tươi, Chụp nhé" hay "Quay phim".

Cách cài đặt: Camera > Settings > Enable Voice commands

5. Dùng phím âm lượng để phóng to, chụp ảnh, quay video

Nếu muốn tăng thêm sự linh hoạt, người dùng có thể tùy biến phím tăng giảm âm lượng thành nút chụp ảnh. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng hai phím này để phóng to hay thu nhỏ chủ thể trên màn hình trước khi chụp hay trong lúc quay video.

Cách cài đặt: Camera > Settings > Volume Key Function

6. Chế độ Pro

Chế độ Pro là lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đưa camera Galaxy Note 5 lên một tầm cao mới. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh được thông số về cân bằng trắng, độ phơi sáng, đo sáng, ISO hay lấy nét.

Ngoài ra, người dùng có thể lưu một vài cài đặt sẵn theo sở thích. Ở các lần sau, cài đặt này có thể được kích hoạt trở lại ngay sau một thao tác nút nhấn.

7. Chụp selfie bằng cử chỉ

Untitled-1-1147-1442320715.jpg

Người dùng có hai cách thú vị để chụp ảnh tự sướng với camera của Galaxy Note 5 là đặt ngón tay trên cảm biến nhịp tim trong hai giây và giơ bàn tay trước ống kính để hiển thị đồng hồ đếm ngược trước khi chụp. Hai tùy chọn làm việc mặc định và không cần tùy chỉnh.

8. Tải thêm tính năng camera thú vị

Các tính năng và thiết lập mặc định rất phong phú nhưng nếu vẫn chưa đủ, người dùng có thể tải thêm ứng dụng từ Samsung bằng cách truy cập Mode > Download. Dưới đây là một số app thú vị cho camera của Galaxy Note 5.

- Surround Shot: tạo ra bức ảnh đủ không gian 360 độ quanh người chụp

- Sound & Shot: thu lại âm thanh xung quanh thời điểm bạn chụp ảnh

- Rear-Cam Selfie: dùng camera sau để chụp ảnh selfie nhờ tín hiệu báo trên mặt lưng máy khi mặt bạn đã nằm trong khuôn hình

- Dual Camera: chụp ảnh hoặc quay phim với hai camera cùng lúc

- Beauty Face: làm đẹp mặt

- Food Shot: chế độ chụp cận cảnh, đem tới độ chi tiết ở cự ly gần

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()