Thứ ba, 8/9/2015, 11:00 (GMT+7)

Những điều ít biết về thẻ VIP đa liên kết

Đây là loại thẻ dành cho khách hàng thân thiết khi sử dụng dịch vụ cao cấp từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Viễn thông di động và ngân hàng là 2 lĩnh vực sử dụng nhiều thẻ ưu đãi đa liên kết dành cho khách hàng VIP. Ở cả 2 lĩnh vực này, người dùng thân thiết sẽ được tặng những thẻ đặc quyền có cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ và tần suất sử dụng dịch vụ.

Ưu đãi của thẻ đa liên kết thường bao gồm giảm giá hoặc miễn phí đêm nghỉ tại các khách sạn hạng sang, ưu đãi giá khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa, các dịch vụ ăn uống cao cấp, học tiếng Anh… Với một số hãng viễn thông, thẻ đa liên kết hạng Kim cương còn bao gồm quyền sử dụng miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại sân bay của Vietnam Airlines.

Dù tương đối giống nhau về ưu đãi nhưng cách thức sử dụng, mức độ quyền lợi lại có nhiều điểm khác biệt. Ví dụ, khi muốn dùng ưu đãi giảm giá về phòng nghỉ cao cấp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có công ty yêu cầu người dùng soạn tin theo cú pháp, gửi về tổng đài để nhận mã ưu đãi. Khi đến nơi cung cấp hàng hóa, dịch vụ chỉ cần xuất trình mã code cho người bán (thuộc đối tác liên kết) để hưởng ưu đãi.

Một số đơn vị khác không yêu cầu nhắn tin nhận mã mà phát hành voucher giảm giá để người dùng sử dụng cho thuận tiện. Tuy nhiên, nhược điểm là số lượng đối tác liên kết thường thấp (dưới 20) nên lựa chọn không đa dạng và mức ưu đãi cũng không cao, thậm chí còn thấp hơn chính sách giảm giá, khuyến mại thông thường của các nhãn hàng liên kết.

polyad

Thẻ Kim cương của Viettel giúp khách hàng dùng phòng chờ hạng thương gia miễn phí của Vietnam Airlines ở cả 3 miền.

Trong khi đó, khách hàng sở hữu thẻ Viettel Privilege được hưởng những ưu đãi khác biệt. Cụ thể, chủ thẻ hạng Kim cương được miễn phí một đêm nghỉ tại hệ thống khách sạn 4- 5 sao ở ba miền. Để sử dụng ưu đãi, người dùng không cần xuất trình voucher hay nhắn tin để nhận mã code, chỉ cần gọi điện đến tổng đài thông báo khách sạn và ngày giờ check in. Viettel sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục cần thiết để khi đến, chủ thẻ chỉ cần đọc tên và đưa chứng minh thư nhân dân là nhận phòng.

Ưu đãi này của Viettel được người dùng VIP ưa chuộng vì khách sạn liên kết đều là thương hiệu 4 - 5 sao danh tiếng như Sofitel, Lotte, Melia, Novotel, Pullman… Hệ thống bệnh viện 5 sao Vinmec cũng là một trong số các đối tác, cung cấp gói chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho 2 người (chủ thẻ và một người thân) với ưu đãi giảm 70% chi phí.

Bên cạnh đó, trải nghiệm ưu đãi tốt ngay từ đầu nhờ việc Viettel làm thư ký đặt phòng hộ phòng miễn phí, đặt hộ lịch khám sức khỏe toàn diện cho khách hàng VIP, tạo nên điểm khác biệt mà các công ty khác chưa thực hiện.

Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom chia sẻ:Khi thiết kế thẻ Viettel Privilege cùng các ưu đãi, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm khi sử dụng và mong muốn chất lượng dịch vụ đến với khách hàng phải tốt nhất. Đây là lý do chúng tôi đầu tư kỹ cho phần giám sát và hỗ trợ người dùng sử dụng ưu đãi. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chú trọng trong việc mở rộng đối tác liên kết để có thêm nhiều lựa chọn khi sử dụng ưu đãi của Viettel Privilege”.

Thu Ngân