Những điểm mạnh trên Android khiến iPhone phải 'nể sợ'

Thứ hai, 2/2/2015 12:14 GMT+7
0 0 chia sẻ

iPhone dành cho người dùng cao cấp luôn mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhưng đôi khi không phải vậy.

and-1793-1422854013.jpg

Thay thế pin

iPhone sở hữu thiết kế nguyên khối và không thể nào tháo rời được pin. Bạn không thể thay pin trong lúc khẩn cấp.

Quản lý dữ liệu

Android chẳng khác gì một người bạn thân thiện với khả năng truy cập thư mục từ bộ nhớ máy, chỉnh sửa các tập tin, chuyển sang thư mục khác. Trong khi đó, iPhone lại phải hoàn toàn nhờ vả vào ứng dụng iTunes, khá bất tiện.

Điều khiển thiết bị gia dụng

HTC One, Galaxy S5 hay LG G3 đều có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng trong nhà thông qua cổng hồng ngoại. Tất nhiên, iPhone không được Apple trang bị tính năng hữu ích này.

Chép nhạc

Đối với Android, việc chép nhạc đơn giản, khi bạn chỉ cần copy những bài hát ưa thích có sẵn trong máy tính và gán thẳng vào trong máy mà không cần thông qua các phần mềm nào. Như đã đề cập, bạn vẫn phải sử dụng phần mềm iTunes để đồng bộ các bài hát vào thiết bị iPhone.

Cài ứng dụng

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi muốn cài ứng dụng trực tiếp trên website phải thông qua iTunes. Vì thế, đa số người dùng iPhone đều áp dụng phương thức tải trực tiếp ứng dụng đó trên thiết bị của mình. Còn Google Play Store cho phép tải trực tiếp trên website, rất nhanh gọn và đơn giản.

Bản đồ

Maps (Bản đồ) của Apple tại thị trường Việt Nam vẫn chưa thật sự hoàn thiện, để an tâm hơn, đa phần người dùng iPhone phải tải thêm ứng dụng Google Maps về để sử dụng. Tất nhiên, các gói phần mềm cài sẵn trong các máy Android đã có tích hợp sẵn Google Maps.

Báo thức

Khi đặt báo thức, thiết bị Android sẽ nhắc bạn khoảng thời gian đếm ngược, vì vậy bạn sẽ không bị nhầm lẫn nếu chẳng may không để ý đến khung giờ AM hay PM.

Tính cá nhân

Ngay từ Android 4.2, Google đã bổ sung chức năng Multi Users (đa người dùng), cho phép một thiết bị tạo ra nhiều tài khoản. Điều này sẽ thật sự có lợi khi bạn chia sẻ thiết bị với các đối tượng khác, đảm bảo tính riêng tư rất cao. Trải qua nhiều phiên bản nâng cấp, chức năng này dần được hoàn thiện và hỗ trợ tốt hơn.

Tuy nhiên, iPhone thì chỉ có một "User" duy nhất, chỉ cần mở khóa máy là các đối tượng khác có thể truy cập được nội dung bên trong thiết bị của bạn.

Mở khóa

Người dùng Android có thể mở khóa bằng nhiều cách khác nhau, nhận dạng khuôn mặt, vẽ biểu mẫu. Trong khi iPhone lại thực sự nhàm chán chỉ với kiểu gõ passcode duy nhất.

Thanh trạng thái

cc-7903-1422854057.jpg

Thanh status bar của Android cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về các thông báo, ngay cả khi bạn không vuốt xuống.

Giới hạn hiển thị ứng dụng

Khi truy cập iPhone, bạn có thể thấy ngay tất cả các ứng dụng tải về. Còn smartphone Android lại cho phép bạn truy cập màn hình chủ, rồi mới đến màn hình ứng dụng.

Vậy là người dùng có thêm tùy chọn đưa các ứng dụng ‘hay dùng’ ra phía màn hình chủ, thay vì hiển thị tất cả các ứng dụng ra. Điều này sẽ giúp bạn sẽ kiểm soát thiết bị của mình tốt hơn.

Tùy biến cao

Android cung cấp cho bạn rất nhiều widgets, giao diện, hay thậm chí chạy nhiều ứng dụng cùng lúc thông qua các cửa sổ đa nhiệm tương tự Windows. Nếu bạn muốn mang những tính năng hữu ích này lên iPhone, có thể phải Jailbreak máy.

Theo TechZ

Ý kiến bạn đọc ()