Thứ ba, 27/3/2018, 10:23 (GMT+7)

Nhiều người tin rằng Facebook tác động tiêu cực trong 10 năm nữa

Cuộc thăm dò tháng 12/2017 của CB Insights cho thấy phần lớn người sử dụng Facebook cho rằng ứng dụng ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

Nhiều người tin rằng Facebook tác động tiêu cực trong 10 năm nữa

Vụ vi phạm dữ liệu của Cambridge Analytica trong việc bán thông tin cá nhân người dùng khiến Facebook phải gánh chịu hàng loạt lời chỉ trích từ các nhà lãnh đạo trong cộng đồng công nghệ, cũng như mất đi ít nhiều niềm tin tưởng của người dùng với nền tảng này.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp phải sự hoài nghi trong những tháng gần đây. Cuộc thăm dò tháng 12/2017 của CB Insights cho thấy phần lớn người sử dụng cho rằng Facebook ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội trong vòng 10 năm tới. Theo biểu đồ của Statista, nhiều người có cảm giác oán giận đối với Facebook hơn là với Amazon, Google, Microsoft và Apple kết hợp.

Khảo sát được CB Insights thực hiện trên website của hãng vào tháng 12/2017 với 4.217 người tham gia trả lời. Trong đó có tới 59% người trả lời rằng Facebook mang đến những tác động tiêu cực cho xã hội trong 10 năm nữa, trong khi đó con số đó với Amazon chỉ là 11%, với Google là 4%, Apple là 3% và Microsoft là 2%.

Ý kiến bạn đọc ()