Thứ tư, 7/3/2018, 17:09 (GMT+7)

Mẹo cải thiện độ ổn định của Face ID trên iPhone X

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone X sử dụng các thuật toán machine learning để cải thiện khả năng hoạt động. 

Mẹo cải thiện độ ổn định của Face ID trên iPhone X

Trang tin 9to5mac đưa ra 4 mẹo nhỏ để cải thiện độ chính xác của Face ID.

1. Đăng ký lại khuôn mặt

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu gặp phải vấn đề liên quan độ chính xác của Face ID là đăng ký lại khuôn mặt với máy. Nếu đôi lúc bạn đeo kính, còn đôi lúc lại không, tốt nhất bạn nên quét khuôn mặt khi đang đeo kính.

Một số người dùng đề xuất rằng nên thực hiện việc quét khuôn mặt lần đầu trong điều kiện thiếu sáng.

2. Tắt tuỳ chọn 'Requires Attention'

Để tăng tính bảo mật, Face ID cung cấp tuỳ chọn "Requires Attention", yêu cầu bạn phải nhìn vào điện thoại trong lúc mở khoá. Tính năng này theo Apple giúp ngăn chặn người lạ sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khoá khi bạn đang ngủ hay đang phân tâm.

Tuy nhiên, tính năng "Requires Attention" lại khiến khả năng thất bại tăng lên, bởi iPhone cần phải "nhìn" rõ đôi mắt của bạn và sẽ gặp khó khăn nếu bạn đeo kính cận hoặc kính râm.

Với phần lớn chúng ta, việc bị ai đó lợi dụng lúc đang ngủ để mở khoá điện thoại là rất thấp, do đó tắt tính năng "Requires Attention" đi giúp cải thiện độ chính xác của Face ID.

Bạn thực hiện việc này bằng cách vào Settings > Face ID & Passcode > Require Attention for Face ID.

3. Di chuyển điện thoại trong khi đang mở khoá

Face ID sử dụng dữ liệu 3D, do đó nếu bạn di chuyển iPhone trong khi đang mở khoá nhiều khả năng giúp Face ID hoạt động tốt hơn.

4. Mở khoá ở nhiều khoảng cách khác nhau

Nhiều người cho biết khoảng cách lúc mở khoá là khá quan trọng. Nếu bạn giữ máy quá xa so với khuôn mặt, Face ID có thể không nhận diện được khuôn mặt của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn giữ máy quá gần.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()