Thứ sáu, 12/1/2018, 11:38 (GMT+7)

Lenovo giới thiệu camera thực tại ảo mới ở CES 2018

Mirage Camera cho phép người dùng quay video, chụp ảnh và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp.

Mirage Camera là camera thực tại ảo VR với khả năng đơn giản hóa quá trình tạo ra những nội dung VR bằng khả năng quay video và chụp ảnh cũng như tải nội dung qua mạng không dây lên tài khoản Google Photos và YouTube. VR180 không yêu cầu kỹ năng quay phim, chụp ảnh VR cũng như thiết bị camera chuyên nghiệp. 

Lenovo giới thiệu camera thực tại ảo mới ở CES 2018

Thiết bị hỗ trợ định dạng video VR180 mới của YouTube. Hai camera mắt cá 13 megapixel chụp cùng hình ảnh ở các góc khác nhau để tạo ra hiệu ứng 3D. Hai ống kính còn tạo ra một thị trường - góc nhìn 180 x 180 độ để có được góc nhìn rộng hơn.

Mirage Camera đảm bảo tính đơn giản chỉ với ba nút bấm - nút nguồn, nút quay/chụp và chức năng. Chuyển đổi giữa ba chế độ chụp ảnh, quay video và phát quảng bá trực tiếp (live broadcasting). 

Thậm chí người dùng có thể kết nối với chiếc điện thoại thông minh thông qua tính năng Wi-Fi Direct. Tải về ứng dụng VR180 của Google để biến màn hình chiếc điện thoại của bạn trở nên giống như một chiếc kính ngắm, cho phép bạn xem trước tất cả ảnh và video. 

Cũng giống như video 2D, các video VR180 cũng có thể được biên tập bằng những phần mềm biên tập video phổ biến. Bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Premiere Pro để biên tập video VR180 trong quá trình xử lý hậu kỳ. 

Thiết bị được trang bị nền tảng của Qualcomm với một hệ thống trên một chip (SoC) Snapdragon 626 cùng camera kép tích hợp 2GB RAM, cổng USB Type-C. Camera còn đạt được tới hai giờ sử dụng liên tục khi quay video độ phân giải cao.

Mirage Camera có mặt trên thị trường trong quý II/2018.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()