Thứ bảy, 5/5/2018, 08:46 (GMT+7)

iPhone X là smartphone bán chạy nhất thế giới đầu năm 2018

Có 16 triệu điện thoại nghìn đô của Apple được tiêu thụ dù vấp phải dự đoán tiêu cực thời gian qua.

iPhone X là smartphone bán chạy nhất thế giới đầu năm 2018

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, trong ba tháng đầu năm 2018, iPhone X trở thành smartphone ăn khách nhất trên thế giới nhờ mức tiêu thụ 16 triệu máy. Kết quả gây bất ngờ vì doanh số iPhone X vốn được dự đoán sụt giảm mạnh sau giai đoạn đầu gây sốt. Thậm chí, từng có dự đoán do ế ẩm nên Apple có kế hoạch sớm xóa sổ iPhone X trong năm 2018.

Trang CNet cũng cho biết, xếp ngay sau iPhone X là bộ đôi sản phẩm mới khác của Apple là iPhone 8 và 8 Plus, với doanh số tiêu thụ trong quý I/2018 lần lượt là 12,5 triệu và 8,3 triệu máy. Kết quả phần nào giúp Apple có được một quý kinh doanh tốt hơn dự đoán từ các chuyên gia kinh tế. Trong báo cáo của hãng công nghệ Mỹ vừa công bố, doanh số tiêu thụ iPhone nói chung tăng từ 51 triệu lên thành 52 triệu trong khi doanh thu tăng vọt từ 33 tỷ lên 38 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Strategy Analytics, đối thủ đáng gờm của Apple là Samsung và Xiaomi cũng có những mẫu smartphone lọt vào danh sách bán chạy nhất thế giới đầu năm nhưng doanh số kém xa.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, có model Galaxy S9+ trong bảng xếp hạng với doanh số 5,3 triệu máy. Trong khi đó, Xiaomi tới từ Trung Quốc bán ra thị trường được tới 5,4 triệu máy Redmi 5A. Tuy nhiên, so với sản phẩm cao cấp của Apple và Samsung, đây chỉ là mẫu smartphone thuộc phân khúc giá rẻ. 

Tuấn Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()