Thứ năm, 11/1/2018, 11:52 (GMT+7)

iPhone lock câu SIM ghép 'nở rộ' dịp gần Tết

Các chiêu thức gian lận mua bán iPhone xuất hiện nhiều trong dịp nhu cầu mua sắm tăng cao.

Hình thức cấy SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

SIM ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được. Nguồn ảnh: viettelstore.vn.

SIM ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được. 

SIM ghép là được chế ra để biến iPhone bản khóa mạng thành iPhone quốc tế thông thường. SIM ghép có thể khắc phục các lỗi thường gặp của bản lock như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, hay chuyển vùng dữ liệu, sử dụng 3G, 4G/LTE.

Tuy nhiên gần đây thị trường còn xuất hiện nguồn hàng iPhone lock giả quốc tế nhờ thủ thuật câu SIM ghép trực tiếp vào bo mạch chủ của máy nên nhìn vào không thể phát hiện. Mức giá chênh lệch giữa iPhone lock với iPhone quốc tế lên tới vài triệu đồng tùy theo đời máy, là động cơ để các đối tượng lợi dụng làm giả, từ đó bán iPhone lock với giá cao như của bản quốc tế.

Giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone lock thành quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Hiện nay hình thức câu SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Dây nối với SIM ghép được giấu dưới bo mạch một cách vô cùng tinh vi. Nguồn ảnh: viettelstore.vn.

Dây nối với SIM ghép được giấu dưới bo mạch vô cùng tinh vi. 

Thứ nhất, có thể kiểm tra iPhone có phải là máy lock hay không thông qua việc check IMEI. Nếu là máy xuất xứ Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc... thì khách hàng có thể yên tâm hơn vì hầu hết đều là bản quốc tế.

Nhưng cần dè chừng hơn với những loại máy có xuất xứ Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Nhật, Đức... bởi máy lock đang xuất hiện tại Việt Nam đa phần có xuất xứ từ những thị trường này.

Thứ hai, khi mua iPhone xách tay chúng ta có thể thử restore iPhone, bởi khi thực hiện thao tác này iPhone phải chỉnh lại lỗi, phải active như các dòng máy lock thông thường.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()