Thứ hai, 19/3/2018, 17:38 (GMT+7)

iPhone đứng đầu thị trường smartphone tân trang

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, mức độ tăng trưởng của smartphone tân trang vượt qua các dòng điện thoại mới nhất. 

"Thị trường mua bán điện thoại thông minh được tân trang lại tăng hơn 13% tương đương 140 triệu chiếc, trong khi với thị trường điện thoại thông minh mua mới chỉ 3% với 33,8 triệu chiếc so với năm 2017".

iPhone đứng đầu thị trường smartphone tân trang

Doanh số bán iPhone năm ngoái gần như cân bằng, nhưng trong quý II vừa rồi số lượng bán ra giảm nhẹ 1%. Tuy con số này thấp so với mức giảm 5% của toàn ngành, trên thực tế Apple vẫn thu về được doanh thu 13% từ việc bán các thiết bị cao cấp như iPhone 8 và iPhone X với giá 699 USD và 999 USD. 

Trong khi đó thị trường điện thoại giữa cũ và mới của Android ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Các nhà sản xuất hầu như bán được rất ít điện thoại cấp thấp và tầm trung. 

Tom Kang - Giám đốc nghiên cứu đối trọng Counterpoint cho biết: "Những điện thoại được tân trang lại chiếm 10% trong tổng số 13% tăng trưởng của smartphone toàn cầu".

Thậm chí nhiều người thích dùng điện thoại cao cấp được tân trang lại hơn là điện thoại mới có giá tầm trung. Một yếu tố tạo nên lợi thế cho Apple trong việc bán iPhone được tân trang là nhờ sự hỗ trợ phần cứng và bản cập nhật iOS. Sự hỗ trợ này có thể lên tới 4-5 năm thay vì 1-2 năm như các nhà sản xuất điện thoại Android.

Tuy vậy, chu kỳ sử dụng kéo dài và iPhone cũ hiện là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự tăng trưởng doanh số của Apple trong tương lai. Bởi vì nếu điện thoại secondhand tăng mạnh đồng nghĩa với việc ít người mua điện thoại mới hơn.

Hai gã khổng lồ Apple và Samsung chiếm 80% doanh thu trong thị trường điện thoại tân trang. 

Ý kiến bạn đọc ()