iPhone 8 sử dụng khung thép thay thế nhôm

Thứ tư, 11/1/2017 10:06 GMT+7
0 0 chia sẻ

Thép và kính có thể là vật liệu chủ yếu sản xuất smartphone thế hệ mới của Apple.

Theo một nguồn tin từ châu Á, Apple quyết định không sử dụng các dịch vụ cung cấp nhôm từ Foxconn cho chiếc iPhone năm nay. Thay vào đó, "Táo khuyết" chọn mua thép không gỉ từ nhà phân phối Jabil với ý định thay đổi loại vật liệu bên ngoài cấu thành nên phần thân chính của chiếc điện thoại sắp tới.

iphone-8-su-dung-khung-thep-thay-the-nhom

Thiết kế từ thép và kính của iPhone 4S. Ảnh: TT.

Nếu thông tin chính xác, iPhone sắp tới sở hữu thiết kế hoàn toàn mới mẻ và điều này thậm chí còn khẳng định thêm cho những thông tin rò rỉ trước đó rằng thiết bị tiếp theo của Apple sẽ có thiết kế nhiều phần là kính.

Suy đoán về thiết kế của Apple được trích dẫn từ một số nguồn tin Đài Loan am hiểu về kế hoạch của công ty. Nhiều người nhớ lại thiết kế của iPhone 4 và 4S với phần thân bằng hợp kim thép và phần giữa là kính. Apple bỏ quy trình thiết kế này từ khi giới thiệu chiếc iPhone 5 và lựa chọn sự linh hoạt cũng như bền bỉ của nhôm cho tất cả model được sản xuất từ đó đến nay.

Tuy nhiên, nhôm không phải là loại vật liệu hoàn hảo Apple tìm được. Scandal “bendage” của iPhone 6 từng khiến công ty Mỹ "mệt mỏi" khi máy dễ dàng bị bẻ cong trong quá trình sử dụng. Sau đó, Apple vẫn không từ bỏ loại vật liệu này mà chuyển sang dùng loại nhôm 7.000 có kết cấu chắc chắn hơn.

Ngoài chuyển từ nhôm sang thép, iPhone 8 cũng được sản xuất theo quy trình rèn kim loại mới, thay vì sử dụng phương pháp dùng phôi như từng sử dụng trên iPhone 4S.

Ý tưởng chuyển sang thép không hoàn toàn là bất khả thi. iPhone tiếp theo của Apple được dự đoán sẽ dựa trên thiết kế nhiều phần từ thủy tinh. 

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()